Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hướng Lộc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ tư - 27/03/2024 20:47 1.990 0
Ngày 27/ 03/2024 tại Hội trường UBND xã Hướng Lộc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Hướng Lộc, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tiến hành với tinh thần: “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”. Đồng chí Phan Minh Vinh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hóa và đồng chí Hồ Thị Thanh Thủy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã dự và chỉ đạo Đại hội.

Đảng uỷ, UBND, HĐND xã Hướng Lộc tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội tập trung trí tuệ, đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kết quả thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 xây dựng phương hướng, nhiệm vụ và chương trình thống nhất hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029 nhằm “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện dân chủ xã hội; quyết tâm xây dựng Hướng Lộc giàu đẹp, văn minh”.
 Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hóa, của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hướng Lộc, cán bộ và Nhân dân ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đạt được những kết quả đáng phấn khởi trên nhiều lĩnh vực của xã hội, đời sống của Nhân dân từng bước được cải thiện, kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng - an ninh được ổn định. Công tác tuyên truyền, vận động của Mặt trận và các tổ chức thành viên có nhiều chuyển biến tích cực, khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được củng cố và tăng cường, MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Phan Minh Vinh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hóa phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Đại hội tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phan Minh Vinh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hóa và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hồ Thị Thanh Thủy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, giao Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XI tiếp tục bổ sung vào các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ của Mặt trận trong thời gian tới.
Đại hội đã hiệp thương cử 32 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hướng Lộc, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Đại hội đã hiệp thương cử 03 vị tham gia Ban Thường trực, gồm 01 vị Chủ tịch, 01 vị Phó Chủ tịch và 01 vị Uỷ viên Thường trực. Đồng chí Hồ Văn Phể tiếp tục được Đại hội tín nhiệm hiệp thương bầu Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã; Bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hóa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 04 vị đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết và 01 đại biểu đương nhiên .

Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hướng Lộc nhiệm kỳ 2024 -2029 ra mắt Đại hội
Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ và Nhân dân xã Hướng Lộc phát huy truyền thống đại đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đề ra.

Tác giả bài viết: PHÚC NGUYÊN