Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Thứ năm - 28/03/2024 20:36 1.307 0
Ngày 28/3/2024, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029, đây là đơn vị thứ 4 trên địa bàn thị xã tổ chức Đại hội.
.
hoa xã
Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Hải Lệ tặng hoa chúc mừng tại Đại hội.

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Quảng Trị; Ông Phạm Thành Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Quảng Trị cùng các ông bà trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã đến dự chỉ đạo, theo dõi Đại hội.
Ông Nguyễn Văn Lanh - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hải Lệ cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương xã, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đại diện các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã Hải Lệ tham dự chỉ đạo, theo dõi, chúc mừng Đại hội.
quang cảnh hội nghị
Quang cảnh toàn Đại hội MTTQ Việt Nam xã Hải Lệ, khóa VIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam các cấp từ xã đến thôn đã triển khai các chương trình hành động, bám sát vào Nghị quyết Đại hội và được cụ thể hóa bằng chương trình, kế hoạch, hàng năm đều đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chương trình phối hợp thống nhất hành động công tác Mặt trận, qua đó góp phần thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các chỉ tiêu đã hoàn thành tốt như: Phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo; sử dụng nước sạch, thu gom rác thải, các công trình vệ sinh; học sinh trong độ tuổi đến trường; tỷ lệ bao phủ BHYT; phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự địa phương; tỷ lệ gia đình đạt văn hóa; các tổ chức thành viên, Ban Công tác Mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Quá trình tổ chức thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, mặt trận các cấp đã phối hợp chặt chẽ, hiệp thương dân chủ, thống nhất, có sự điều hòa, phối hợp với các tổ chức thành viên, nhất là các tổ chức chính trị xã hội, tạo được sự đồng bộ trong hoạt động. Điểm nổi bật nhất là việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Mặt trận tham gia giải phóng mặt bằng, vận động  Nhân dân ở các thôn hiến 1.800m2 đất và nhiều cây cối  để mở rộng đường giao thông nông thôn, phát động xây dựng các tuyến đường "Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp", vận động xã hội hóa các công trình công cộng như: Sân văn hóa, đường bê tông, lắp đặt điện chiếu sáng, trang trí làm đẹp các tuyến đường, xây dựng cổng chào, đường cờ Tổ quốc,…trong đó các thôn thực hiện tốt như thôn Tân Mỹ, Như Lệ, Tích Tường, Tân Phước.
Nêu cao vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của Nhân dân, phát huy dân chủ thông qua các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, Ban Thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng, tổ hòa giải cơ sở tích cực chủ động tham gia có hiệu quả các nội dung theo luật định.
a vinh
Ông Nguyễn Đức Vinh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Quảng Trị phát biểu, chỉ đạo tại Đại hội.

a lanh
Ông Nguyễn Văn Lanh - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hải Lệ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội phát động, kêu gọi Mặt trận từ xã đến khu dân cư, các tổ chức thành viên cùng toàn thể cán bộ, Đảng viên và Nhân dân đoàn kết, nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029; tranh thủ thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng xã Hải Lệ ngày càng văn minh, giàu đẹp và phát triển bền vững.
bức trướng
Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Hải Lệ khóa VIII nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 31 vị; Ông Phạm Khánh Minh – Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa VII tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa VIII.
ủy viên UBMT RA MẶT
Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hải Lệ, khóa VIII, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: NGUYỄN LÀNH