Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Cam Thành lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ năm - 28/03/2024 14:41 2.311 0
Ngày 27/3/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Cam Thành, huyện Cam Lộ long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự, chỉ đạo Đại hội có Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Bà Đặng Thị Lý, HUV, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Ông Nguyễn Ngọc Tuyển, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các ông trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND xã, đại diện các ban, ngành, tổ chức Chính trị - xã hội xã; các vị đại diện cấp ủy chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, Trưởng thôn, cùng với sự tham gia của 88 đại biểu chính thức và các đại biểu khách mời.
Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQVN xã Cam Thành đã không ngừng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, thực hiện đạt và vượt 7/8 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Mặt trận tổ quốc xã khóa VII đã đề ra, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương. Mặt trận tổ quốc xã phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết đông đảo các tầng lớp Nhân dân, động viên Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do UBMTTQ các cấp phát động; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Hàng năm, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã hướng dẫn các Ban công tác Mặt trận thôn tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, 100% khu dân cư tổ chức tốt cả phần lễ và phần hội. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xã có 96,9% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 12/12 khu dân cư được công nhận làng văn hóa, có 100% hộ dân ký cam kết thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang, cưới và lễ hội, có 6/12 thôn được công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu các mức, xã được công nhận xã NTM nâng cao năm 2022.
Nhiệm kỳ qua, UBMTTQ xã Cam Thành đã vận động kêu gọi và tổ chức tiếp nhận sự ủng hộ của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm cùng toàn thể Nhân dân tích cực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền gần 500 triệu đồng, từ nguồn quỹ vận động được đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 06 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, trao tặng 312 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán và Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, UBMTTQ xã phối hợp phát động và kêu gọi vận động ủng hộ trong đợt lũ lụt năm 2020 với số tiền 251 triệu đồng. Đặc biệt, trong đợt dịch bệnh Covid-19, UBMTTQ xã vận động Nhân dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, với số tiền 92,5 triệu đồng và các loại nhu yếu phẩm thiết yếu khác.

Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cam Thành chúc mừng Đại hội.
Bên cạnh đó, UBMTTQ xã đã làm tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích  chính đáng, hợp pháp của Nhân dân; chú trọng công tác giám sát, phản biện xã hội tập trung giám sát những vấn đề mà Nhân dân và cử tri quan tâm, được dư luận Nhân dân ủng hộ và ghi nhận.

Đại biểu các tầng lớp nhân dân chúc mừng Đại hội
Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Đại hội tiếp thu ý kiến chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Thanh Hương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận, chủ tịch UBMT huyện, Ông Nguyễn Ngọc Tuyển, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội.
Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 33 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội thống nhất cử 5 vị tham gia Ban thường trực, gồm 01 vị Chủ tịch, 02 vị Phó chủ tịch, 02 vị UVTT. Ông Trần Trung Hòa, tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận tổ quốc huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Tác giả bài viết: TIÊN AN