Đại hội MTTQ Việt Nam xã A Ngo lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ sáu - 26/01/2024 14:33 2.510 0
Sáng ngày 26/1/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã A Ngo (huyện Đakrông) đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã A Ngo lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự Đại hội có đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện các Ban, Văn phòng cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Về phía huyện Đakrông có các đồng chí Hồ Thị Kim Cúc, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Hồ Văn Hiếu, UVBTV HU, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.
Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; sự phối hợp có hiệu quả của chính quyền và các tổ chức thành viên, các tầng lớp Nhân dân trong xã đã phát huy truyền thống lao động cần cù, tích cực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đẩy mạnh phát triển KT - XH, giữ vững QP - AN, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đề ra.
94dab5bdc6b36ced35a24
Đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội
Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân ở địa phương Mặt trận từ xã đến các KDC đã chủ động đổi mới hình thức, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; làm tốt công tác tuyên truyền cho Nhân dân về “ngày Hội Biên phòng toàn dân”; đến nay có 07/07 khu dân cư đạt KDC bảo đảm an ninh trật tự. Hoạt động Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư được triển khai và tổ chức có hiệu quả, trở thành ngày sinh hoạt truyền thống về đại đoàn kết ở cộng đồng dân cư. Hàng năm 100% khu dân cư trên địa bàn xã, tổ chức tốt cả về phần lễ và phần hội.
9f463b30483ee260bb2f10
Lãnh đạo huyện Đakrông tặng hoa chúc mừng Đại hội
7e58233b5035fa6ba3242

f637b677c5796f27366812
Lãnh đạo xã A Ngo tặng hoa chúc mừng Đại hội
Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, hội quần chúng đã tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ và các đoàn thể chủ trì, phối hợp triển khai thực hiện; rõ nét nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Cuộc vận động xây dựng gia đình“5 không, 3 sạch” của Hội LHPN; Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo” của Hội nông dân; phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội CCB; Phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp” của Đoàn thanh niên. 04/07 làng đạt văn hóa cấp huyện, 03/07 làng, đơn vị đạt văn hóa xuất sắc cấp tỉnh.
bfbf28c95bc7f199a8d68
Văn nghệ chào mừng Đại hội
 “Quỹ vì người nghèo” xã đã vận động được số tiền: 69.035.000đ, đạt 100% chỉ tiêu huyện giao;  Công tác cứu trợ thiên tai, nhân đạo, từ thiện đã được phối hợp tích cực, nhằm giúp cho những người gặp hoạn nạn, khó khăn vươn lên hòa nhập cùng cộng đồng; ngoài nguồn hỗ trợ hàng nghìn tấn gạo cứu đói cho Nhân dân vùng thiên tai của nguồn cứu trợ Quốc gia, qua kênh cứu trợ chính quyền các cấp kịp thời quan tâm hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho các đối tượng bị thiệt hại trong thiên tai.
Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2019 -2024. Trong nhiệm kỳ. 2024 – 2029 MTTQ Việt Nam xã A Ngo tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ xã; nâng cao công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; phát huy dân chủ, quyền làm chủ của Nhân dân thực hiện tốt giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT - XH, QP - AN của địa phương. Phấn đấu  thực hiện tốt 7 mục tiêu, 6 chương trình hành động, phấn đấu xây dựng xã A Ngo đạt xã nông thôn mới .

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Ngô Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã A Ngo đã biểu dương những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam xã  đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục củng cố, phát huy vai trò liên minh chính trị; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền duy trì bền vững xã không còn hộ nghèo; tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận.

0a97f7fb84f52eab77e41

Đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Lãnh đạo huyện Đakrông tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại hội đã hiệp thương cử 35 đại biểu làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Hồ Công Oanh tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã A Ngo; đồng chí Hồ Văn Bút giữ chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã A Ngo khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 Đại hội đã thống nhất cử 9 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đakrông, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tác giả bài viết: PHÚC NGUYÊN