Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Hồ Xá đại hội nhiệm kỳ 2024- 2029

Thứ tư - 06/03/2024 14:24 3.330 0
Ngày 06/3/2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Hồ Xá tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2024- 2029. Đến dự có các đồng chí: Trần Nhật Quang- Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh, Vũ văn Phong- Chủ tịch UBMT huyện.
Nhiệm kỳ qua, Mặt trận thị trấn Hồ xá đã tích cực đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng phối hợp thống nhất hành động với các tổ chức thành viên, phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận và các cấp, các ngành phát động, góp phần quan trọng vào sự phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của địa phương.

Nổi bật, hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong 5 năm qua, Mặt trận thị trấn Hồ Xá đã vận động Nhân dân thực hiện tốt hương ước, quy ước khu phố văn hóa. Hàng năm, 100% khu phố đạt khu phố văn hóa, trên 98% gia đình văn hóa, trong đó có 10 khu phố đạt danh hiệu khu phố văn hóa 5 năm liên tục.

Thực hiện vận động xây dựng Quỹ Vì người nghèo, Mặt trận thị đã quyên góp được gần 461 triệu đồng, tăng trên 290 triệu đồng so với nhiệm kỳ trước. Nhờ đó đã hỗ trợ, giúp đỡ cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và xây dựng, sửa chữa 5 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Bên cạnh đó, Mặt trận thị trấn Hồ Xá còn thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; giám sát và phản biện xã hội; chỉ đạo các tổ chức thành viên hưởng ứng phong trào “Đoàn kết sáng tạo”.

Tại đại hội, Mặt trận thị trấn Hồ Xá đã thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm và rút ra bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới. Phương hướng nhiệm kỳ 2024- 2029, Mặt trận thị trấn Hồ Xá tiếp tục tăng cường, củng cố, mở rộng khối địa đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng của Mặt trận trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; phát huy vài trò làm chủ của Nhân dân, đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, giám sát và phản biện xã hội.

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban Mặt trận thị trấn Hồ Xá nhiệm kỳ 2024- 2029 gồm 39 thành viên; hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2024- 2029 gồm 10 thành viên.

BBT- Kỉnh Ngọc