Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột
vào đây
!
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị
Trang nhất
Giới thiệu
Danh sách CBCC cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
VỊ TRÍ VAI TRÒ CỦA MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TRONG HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ VÀ ĐỜI SỐNG XÃ HỘI
GIỚI THIỆU VỀ MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH QUẢNG TRỊ
Các tổ chức thành viên
Sức mạnh đoàn kết - Sức mạnh của sự trường tồn
Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, khơi dậy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII
Tin Tức
Triển khai Nghị quyết ĐH MTTQ Việt Nam các cấp
Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đưa Nghị quyết ĐH Đảng các cấp vào cuộc sống
Phong trào - Cuộc Vận động
Tuyên truyền, tập hợp quần chúng nhân dân
“Mái ấm cho đồng bào tôi”
Giám sát - Phản biện
Tấm lòng vàng
Dân tộc - Tôn giáo
Phòng chống thiên tai, dịch bệnh
Bản tin Công tác Mặt trận
Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026
Bình dân học vụ Số
Văn bản
Văn bản hướng dẫn TW
Văn bản UBND tỉnh
Văn bản UB MTTQ VN tỉnh
Cổng cứu trợ
Lấy ý kiến người dân
Hồ sơ công việc
Liên hệ
Liên hệ
Thứ tư, 22/04/2026, 11:32
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị
Thành viên
RSS
Sơ đồ cổng
Liên kết
Trang nhất
Tuyên truyền, tập hợp quần chúng nhân dân
Kêu gọi các 'mạnh thường quân' chung tay góp sức cho công cuộc giảm nghèo bền vững
admin
2018-10-17T14:33:15-04:00
2018-10-17T14:33:15-04:00
https://ubmttqvn.quangtri.gov.vn/index.php/to-chuc-tuyen-giao/keu-goi-cac-manh-thuong-quan-chung-tay-gop-suc-cho-cong-cuoc-giam-ngheo-ben-vung-1418.html
https://ubmttqvn.quangtri.gov.vn/uploads/news/2018_10/17.10-nguoingheo2.gif
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị
https://ubmttqvn.quangtri.gov.vn/uploads/banner_3.png
Thứ tư - 17/10/2018 14:32
332
0
Với tinh thần tiếp tục hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo”, nhân Ngày quốc tế phòng chống đói nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam (17/10), thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kêu gọi và mong các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục chung tay, đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để có hành động thiết thực, đóng góp to lớn hơn nữa cho công cuộc giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.
Ban Biên tập trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2018, diễn ra tối 17/10. Chương trình do UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức:
- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;
- Thưa quý vị đại biểu khách quý;
- Thưa toàn thể đồng bào,
Hôm nay, tôi rất vui mừng được cùng các vị đại biểu khách quý tham dự Chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo”, một sự kiện rất có ý nghĩa đối với người nghèo, nhất là người nghèo ở miền núi, ở vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, do Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp với Ban Thường trực Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.
Chương trình năm nay được tổ chức đúng vào dịp chúng ta đánh giá ba năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020, nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực: biểu dương các huyện, xã, hộ nghèo vươn lên thoát nghèo; trao giải báo chí về giảm nghèo, hưởng ứng Tháng hành động vì người nghèo.
Thưa quý vị đại biểu,
Thưa toàn thể đồng bào,
Xóa đói, giảm nghèo luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Ngay từ khi giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã đề ra nhiệm vụ giải quyết nạn đói là ưu tiên hàng đầu trong 6 nhiệm vụ Chính phủ phải giải quyết, trong đó Người đã nhiều lần nhấn mạnh: “Chúng ta tranh được tự do, độc lập rồi mà dân cứ chết đói, chết rét thì tự do, độc lập cũng không làm gì. Dân chỉ biết rõ giá trị của tự do, độc lập khi mà dân được ăn no, mặc đủ”. Theo Người đói nghèo là một trong ba thứ giặc (giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm) mà chúng ta phải chung tay phòng chống, diệt trừ.
Từ đó đến nay, giảm nghèo luôn được Đảng, Nhà nước ta xác định vừa là mục tiêu, vừa là yêu cầu để phát triển bền vững và đã trở thành một chủ trương lớn, một chương trình của quốc gia, giàu tính nhân văn, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc để quyết tâm thực hiện, vì đó còn là một trong những mục tiêu Thiên niên kỷ, phát triển bền vững của Liên hợp quốc mà Việt Nam đã cam kết.
Chúng ta rất vui mừng trước những kết quả to lớn mà công tác giảm nghèo đã đạt được. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều đã giảm nhanh, xuống còn 6,7%, tỷ lệ tái nghèo thấp hơn nhiều so với giai đoạn trước, vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Kết quả này đã góp phần quan trọng vào sự ổn định, phát triển bền vững của đất nước.
Trong thành tựu chung đó, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, việc ban hành chính sách, pháp luật và hoạt động giám sát của Quốc hội, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, các cấp ủy, chính quyền địa phương, tôi đánh giá cao cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các quốc gia, tổ chức quốc tế đã chung tay, đồng hành trong việc phát triển kinh tế - xã hội, nhất là ở các địa bàn khó khăn; đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tích cực tham gia các chương trình nhân ái, như: “Cặp lá yêu thương”, “Lục lạc vàng”, “Quỹ tấm lòng Việt”, “Trái tim cho em”, “Ngôi nhà ước mơ”,…; ủng hộ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” hàng chục nghìn tỷ đồng, xây dựng hàng nghìn ngôi nhà “Đại đoàn kết”, giúp hàng trăm nghìn người nghèo về y tế, giáo dục, phát triển sản xuất kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động tham gia với nguồn lực lớn và hình thức hỗ trợ đa dạng, thiết thực. Đây là những nghĩa cử cao đẹp làm lay động lòng người, góp phần cải thiện đời sống cho người nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn.
Tôi cũng biểu dương các huyện, xã, các hộ gia đình với tinh thần vượt khó đã nỗ lực vươn lên thoát nghèo. Tại Hội nghị ngày 12 tháng 10 vừa qua, chúng ta đã vinh danh 8 huyện ra khỏi danh sách huyện nghèo, 38 xã thoát khỏi xã đặc biệt khó khăn trở thành xã nông thôn mới và 30 hộ gia đình tiêu biểu cho hàng nghìn hộ thoát nghèo.
Mặc dù vậy, chúng ta vẫn còn nhiều trăn trở và chưa thể hài lòng khi cả nước vẫn còn 2,9 triệu hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt là một số vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, tỷ lệ hộ nghèo còn ở mức cao. Vì vậy, nhiệm vụ giảm nghèo bền vững ngày càng khó khăn hơn, đòi hỏi phải có cách làm chủ động, sáng tạo và huy động được nhiều nguồn lực hơn nữa.
Với tinh thần tiếp tục hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo”, nhân Ngày quốc tế phòng chống đói nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam (17/10), thay mặt Đảng, Nhà nước, tôi kêu gọi và mong các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục chung tay, đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có hành động thiết thực, đóng góp to lớn hơn nữa cho công cuộc giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.
Tôi trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ quý báu của các quốc gia, các đối tác, các tổ chức quốc tế cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và giảm nghèo bền vững nói riêng.
Một hành động thiết thực nhất lúc này là chúng ta hãy soạn tin VNN và gửi vào số 1409, mỗi tin nhắn sẽ ủng hộ người nghèo 20.000 đồng.
Chúc quý vị đại biểu, khách quý và toàn thể đồng chí, đồng bào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Xin trân trọng cảm ơn./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Tweet
Ý kiến bạn đọc
Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích
Bạn cần đăng nhập với tư cách là
Thành viên chính thức
để có thể bình luận
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Cần sớm cấp giấy CNQSD đất nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Cống
(21/10/2018)
Phát động xây dựng mô hình “Gia đình hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”
(21/10/2018)
Không thể xuyên tạc, phủ nhận con đường xã hội chủ nghĩa của dân tộc ta
(22/10/2018)
Lượng khách du lịch đến Quảng Trị tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm trước
(22/10/2018)
Làm giàu trên quê mới
(22/10/2018)
Làng hoa An Lạc vào vụ hoa tết
(22/10/2018)
Quảng Trị: Thành công bước đầu từ các mô hình nông nghiệp thân thiện với môi trường
(22/10/2018)
Gio Linh: 76 mô hình thanh niên phát triển kinh tế có thu nhập từ 100 triệu đồng/năm trở lên
(23/10/2018)
Hướng dẫn kỹ thuật san tôm mô hình nuôi tôm thâm canh hai giai đoạn
(23/10/2018)
Triệu Phong: Nhiều xã đầu tư hệ thống lọc nước đạt chuẩn phục vụ người dân
(23/10/2018)
Hơn 857 tỷ đồng ủng hộ tại Chương trình 'Cả nước chung tay vì người nghèo' năm 2018
(17/10/2018)
Hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo xây nhà vệ sinh
(17/10/2018)
Kết nối những tấm lòng nhân ái
(17/10/2018)
Chuyển sang trồng thành long ruột đỏ, cho thu nhập khá hơn
(17/10/2018)
Cảnh giác với những phương thức, thủ đoạn xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh
(16/10/2018)
Tăng cường quản lý tàu thuyền trong mùa mưa bão
(16/10/2018)
Khảo sát mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên tại 2 huyện Gio Linh và Vĩnh Linh
(16/10/2018)
Tưởng niệm 32 liệt sĩ anh dũng hy sinh tại Cao điểm 21
(16/10/2018)
Kịp thời định hướng thông tin, không để các thế lực thù địch lợi dụng, xuyên tạc
(15/10/2018)
Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trồng và chế biến rượu dâu
(15/10/2018)
Album hình ảnh
Hội nghị Tổng kết Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên...
Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện đảo Cồn Cỏ, lần thứ IV,...
Danh mục
Thống kê truy cập
Đang truy cập
21
Máy chủ tìm kiếm
5
Khách viếng thăm
16
Hôm nay
9,975
Tháng hiện tại
373,860
Tổng lượt truy cập
16,787,516
Liên kết website
- Select website -
Báo - Đài PTTH tỉnh
Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị
HĐND tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Đại đoàn kết
Sau
Trước
Fanpage
Bạn đã không sử dụng Site,
Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập
. Thời gian chờ:
60
giây