Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tiếp xã giao đoàn công tác Sở Lao động và Phúc lợi xã hội tỉnh Savannakhet

Thứ ba - 03/07/2018 04:20 553 0
(QT) – Hôm nay 2.7.2018, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức có buổi tiếp xã giao đoàn công tác Sở Lao động và Phúc lợi xã hội tỉnh Savannakhet (Lào) do Giám đốc Sở Bun Lốp Khốt Lắc Khăm làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Quảng Trị.
Giám đốc Sở Lao động và Phúc lợi xã hội tỉnh Savannakhet Bun Lốp Khốt Lắc Khăm tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh
Giám đốc Sở Lao động và Phúc lợi xã hội tỉnh Savannakhet Bun Lốp Khốt Lắc Khăm tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh

Thay mặt đoàn công tác, Giám đốc Sở Lao động và Phúc lợi xã hội tỉnh Savannakhet Bun Lốp Khốt Lắc Khăm cho biết, chuyến công tác đến Quảng Trị lần này của đoàn nằm trong chương trình công tác thường niên, đánh giá kết quả hợp tác chuyên môn, nghiệp vụ của hai đơn vị trong thời qua; bàn bạc, thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn qua chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị lần này sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai tỉnh ngày càng gắn bó, tốt đẹp hơn.

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức vui mừng khi các sở, ban, ngành của hai tỉnh có mối quan hệ giao lưu, trao đổi thân thiết, gắn bó. Đáng chú ý, trong những năm qua, hợp tác trong lĩnh vực lao động và phúc lợi xã hội giữa tỉnh Quảng Trị với tỉnh Savannakhet đã được quan tâm triển khai và đạt được kết quả tích cực. Nhất là trong công tác phối hợp đào tạo nguồn nhân lực; công tác phối hợp trong khảo sát, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại tỉnh Savannakhet; việc tháo gỡ khó khăn cho lao động hai tỉnh qua lại làm ăn; tình hình di cư trái phép, cư trú bất hợp pháp được tích cực xử lý và dần đi vào ổn định.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị và Sở Lao động và Phúc lợi xã hội tỉnh Savannakhet tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân, nhất là nhân dân vùng biên giới hai tỉnh về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của hai nhà nước Việt Nam-Lào, phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh Quảng Trị-Savannakhet; phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty, doanh nghiệp của hai bên hoạt động sản xuất, kinh doanh.

 

Tiếp tục phối hợp với cơ quan Quân sự tỉnh, các ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ là chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại tỉnh Savannakhet; đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả chương trình xóa đói giảm nghèo của mỗi địa phương, trong đó ưu tiên triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp hỗ trợ xóa đói giảm nghèo đối với nhân dân tại địa bàn các xã biên giới của hai tỉnh, góp phần ổn định an sinh xã hội của vùng biên giới mỗi tỉnh.

 

Tác giả: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây