Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn

Thứ sáu - 02/02/2024 21:24 320 0
QTO - Chiều nay 2/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trang trọng tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9, Di tích Thành Cổ Quảng Trị và Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024. UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng; các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tham dự lễ viếng.
Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 - Ảnh: T.P
Tại các Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và Di tích Thành Cổ Quảng Trị, trong không khí trang nghiêm, với lòng biết ơn vô hạn, lãnh đạo tỉnh đã dành một phút mặc niệm, thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến giành độc lập, thống nhất Tổ quốc.
Lãnh đạo tỉnh dành một phút mặc niệm trước các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn - Ảnh: T.P
Cán bộ và Nhân dân Quảng Trị luôn ghi nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã làm nên những chiến công hào hùng, bất khuất, là niềm tự hào của toàn dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.
Lãnh đạo tỉnh hành lễ tại Di tích Thành cổ Quảng Trị - Ảnh: T.P
Dâng hương tại Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn – người con ưu tú của quê hương Quảng Trị tại làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, lãnh đạo tỉnh đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng, quá trình hoạt động cách mạng và những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với dân tộc, quê hương và nguyện tiếp bước theo con đường mà Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn.
Lãnh đạo tỉnh hành lễ tại Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn - Ảnh: T.P
Để xứng đáng với sự hy sinh cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nguyện đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng Quảng Trị ngày càng phát triển.
Trúc Phương

 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây