Người trưởng thôn gương mẫu

Thứ tư - 05/04/2023 10:49 1.562 0
QTO - Đã nhiều năm qua, anh Lê Công Thương, Trưởng thôn An Lợi, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong được người dân tin tưởng, quý mến bởi tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm với cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng no ấm, giàu đẹp, văn minh.
Anh Lê Công Thương luôn dành hết tâm huyết cho việc thôn - Ảnh: N.B
Anh Lê Công Thương luôn dành hết tâm huyết cho việc thôn - Ảnh: N.B

38 tuổi đời nhưng anh Thương đã có 8 năm đảm nhiệm vị trí trưởng thôn. “Tôi may mắn được người dân tin tưởng, quý mến bầu làm trưởng thôn trong 4 nhiệm kỳ liên tiếp. Kế nhiệm thành quả của thôn đã xây dựng hàng trăm năm qua, tôi và chi bộ, ban công tác mặt trận và các tổ chức, đoàn thể trong thôn cùng nhau xây dựng thôn An Lợi ngày càng phát triển, nhiều năm liền đi đầu trong các phong trào thi đua ở địa phương”, anh Thương chia sẻ.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, kinh tế khó khăn nên sau khi tốt nghiệp THPT, anh Thương không tiếp tục con đường học vấn mà chọn học nghề thợ xây để lập nghiệp. Thuở mới đôi mươi, khi nhiều người cùng trang lứa vẫn còn dựa dẫm vào gia đình thì anh Thương đã không quản ngại khó nhọc để mưu sinh.

Năm 2015, anh được người dân tín nhiệm bầu làm trưởng thôn. Từ đó, anh luôn tìm tòi tài liệu về làm kinh tế, học hỏi kinh nghiệm quản lý, điều hành thôn từ những người đi trước để làm tốt công việc được giao. Anh luôn tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc để đáp lại sự yêu mến của Nhân dân. Qua gần 4 nhiệm kỳ, anh Thương vẫn luôn giữ vẹn nguyên lòng nhiệt thành, trách nhiệm với công việc và được người dân thôn An Lợi ghi nhận, tin tưởng.

Thôn An Lợi hiện có 230 hộ dân với hơn 1.000 nhân khẩu, đời sống người dân chủ yếu gắn với sản xuất nông nghiệp, dịch vụ. Nhiều năm qua, được sự quan tâm của các cấp, sự chung tay đầy trách nhiệm của chi bộ, ban cán sự, các tổ chức, đoàn thể, con em quê hương và sự tận tâm trong công việc của anh Thương, thôn An Lợi đã phát triển nhanh chóng về mọi mặt.

Cảnh quan môi trường, nếp sống, chất lượng cuộc sống của người dân không ngừng được cải thiện. An Lợi là thôn luôn dẫn đầu các phong trào thi đua của xã Triệu Độ và là thôn văn hóa cấp tỉnh đầu tiên của xã. Để có thành tích đó, anh Thương phối hợp cùng chi bộ, ban công tác mặt trận, các đoàn thể trong thôn đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các mục tiêu xây dựng quê hương đến người dân.

Đồng thời luôn sẵn sàng giải thích, tư vấn, tháo gỡ những vướng mắc về pháp luật và đời sống thường ngày của Nhân dân nên được mọi người rất quý mến. “Đối với những kiến nghị, góp ý của người dân trong thôn, tôi đều lắng nghe, nắm bắt kịp thời. Những kiến nghị, góp ý việc thôn, xóm tôi đều giải đáp, đưa ra hướng xử lý nhanh, hiệu quả. Với những kiến nghị vượt thẩm quyền, tôi ghi chép lại, sau đó nghiên cứu, đối chiếu các quy định của pháp luật để hướng dẫn người dân cách giải quyết thấu tình đạt lý”, anh Thương cho hay.

Để quê hương ngày càng phát triển xanh, sạch, đẹp, hằng năm, anh Thương đều xây dựng kế hoạch hoạt động, huy động sức trẻ, nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên, hội viên các chi hội trong thôn chung tay. Đồng thời lồng ghép tuyên truyền, vận động người dân chung tay phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tích cực chỉnh trang nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh; ứng dụng công nghệ số vào việc thông tin các hoạt động của thôn một cách hiệu quả.

Từ đó, góp phần lan tỏa phong trào thi đua, tăng cường sự kết nối với con em ở xa quê trong việc chung tay xây dựng quê hương. Cũng nhờ đó, anh đã kết nối với các nhà hảo tâm chia sẻ khó khăn với nhiều mảnh đời không may mắn trong thôn như người già neo đơn, phụ nữ, trẻ em nghèo… giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Dù việc lớn hay việc nhỏ trong thôn, anh Thương đều có mặt từ sớm để tham gia. Vốn là người có năng khiếu thể thao, đặc biệt là chơi bóng chuyền nên anh thường xuyên sinh hoạt thể dục, thể thao với người dân trong thôn.

Sự hòa đồng, nhiệt huyết và sẵn sàng truyền đạt kỹ năng, kinh nghiệm chơi bóng chuyền của anh cho những bạn trẻ, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao nói chung, bóng chuyền nói riêng ở thôn An Lợi ngày càng phát triển, mang lại đời sống tinh thần ngày càng phong phú cho người dân địa phương.

Vân Trang

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây