Tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo Bác

Thứ hai - 18/07/2022 03:16 384 0
(QTO) - Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, người dân trên địa bàn huyện Đakrông triển khai thực hiện tích cực, sâu rộng, trở thành nhiệm vụ thường xuyên trong mỗi cán bộ, đảng viên và người dân. Để đạt được những kết quả đó, huyện Đakrông đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Kết luận số 01-KL/TW).
Công tác bồi dưỡng cán bộ luôn được huyện Đakrông quan tâm thực hiện tốt - Ảnh: L.N
Công tác bồi dưỡng cán bộ luôn được huyện Đakrông quan tâm thực hiện tốt - Ảnh: L.N

Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 01-KL/TW, trên cơ sở các kế hoạch, hướng dẫn của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Đakrông đã tổ chức nghiêm túc việc nghiên cứu, học tập, quán triệt Kết luận số 01-KL/TW. Đồng thời thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Khóa XII. Trao đổi với chúng tôi, Bí thư Huyện ủy Đakrông Nguyễn Trí Tuân cho biết: “BTV Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xây dựng và thực hiện nghiêm túc kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh toàn khóa, cụ thể hóa thành kế hoạch cho từng năm.

 

Đồng thời, chỉ đạo đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp. Xây dựng và tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị; xây dựng, chỉnh đốn Đảng và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm, vấn đề bức xúc trong thực tiễn; gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của trung ương, ngành, địa phương”.

 

Thực hiện trách nhiệm nêu gương trong học tập và làm theo gương Bác, BTV Huyện ủy đã giao Ban Tổ chức Huyện ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát, bổ sung, xây dựng mới các quy định, quy chế để khuyến khích, bảo vệ cán bộ, đảng viên dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, dám hành động vì lợi ích chung. Chỉ đạo các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên thực hiện trách nhiệm nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, cơ quan, đơn vị.

 

Cùng với đó, công tác tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được chú trọng thực hiện và có sự đổi mới về hình thức, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là cho thế hệ trẻ.

 

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng được gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt thực hiện phương châm hướng về cơ sở, nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của Nhân dân. Tăng cường tổ chức đối thoại để giải quyết những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề nổi cộm ở cơ sở. Nhờ vậy, đã góp phần quan trọng thúc đẩy KT - XH địa phương phát triển. Việc thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện tốt, qua đó địa phương đã xây dựng và thực hiện các mô hình sản xuất tập trung theo hướng liên kết tiêu thụ sản phẩm.

 

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các sự kiện chính trị của đất nước, của địa phương được triển khai thực hiện tốt; công tác giáo dục và đào tạo có nhiều chuyển biến; việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân được chú trọng… Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tiếp tục được triển khai thực hiện có kết quả; công tác quy hoạch cán bộ đảm bảo quy trình dân chủ, công khai theo đúng quy định. Chế độ, nội dung, chất lượng sinh hoạt của các tổ chức cơ sở đảng được nâng lên. Công tác phát triển đảng viên đảm bảo chất lượng, số lượng theo kế hoạch.

 

Công tác dân vận; kiểm tra, giám sát; nội chính thực hiện đúng nội dung trọng tâm, trọng điểm sát với tình hình thực tế. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội đã trở thành nội dung quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương, đơn vị. Qua đó, đã tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và công cuộc đổi mới.

 

“Để tạo sự chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo Bác, trong thời gian tới, huyện Đakrông sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức quán triệt, tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là trong thế hệ trẻ. Đẩy mạnh tuyên truyền về gương “người tốt, việc tốt”, tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Đồng thời, chúng tôi cũng tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên trong học tập và làm theo Bác.

 

Tăng cường tổ chức các hoạt động kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW gắn với thực hiện các nghị quyết của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương nhằm cảnh tỉnh, cảnh báo, phát hiện sớm, kịp thời ngăn chặn vi phạm kỷ luật Đảng, pháp luật của Nhà nước, bảo đảm việc học tập và làm theo Bác được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, thực chất. Khen thưởng, biểu dương, động viên kịp thời những mô hình hay, các điển hình tiên tiến, tấm gương tiêu biểu trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW...”, Bí thư Huyện ủy Đakrông Nguyễn Trí Tuân thông tin thêm.

Tác giả bài viết: Lệ Như

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây