Hơn 450 sản phẩm nông nghiệp do Hội Nông dân tỉnh kết nối lên sàn thương mại điện tử Postmart

Thứ sáu - 29/03/2024 20:50 818 0
Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 giữa Hội Nông dân và Bưu điện tỉnh vào chiều nay 29/3.

Thực hiện kế hoạch hợp tác giữa Hội Nông dân tỉnh và Bưu điện tỉnh về hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2021 – 2025, năm 2023, Hội Nông dân và Bưu điện tỉnh đã thu thập thông tin của khoảng 10.000 hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart. Thiết lập 10 gian hàng trên sàn Postmart.com, nâng tổng số gian hàng của tỉnh trên sàn Postmart lên 70 gian hàng với hơn 450 sản phẩm nông nghiệp của hơn 80 nhà cung cấp trong tỉnh do Hội Nông dân tỉnh kết nối. Trong đó, có 10 gian hàng đặc trưng của từng huyện, thị xã, thành phố, Bưu cục Hùng Vương; còn lại là 60 gian hàng số của các hộ sản xuất nông nghiệp gồm các Hợp tác xã (HTX), Tổ hợp tác, Công ty… thiết lập. Sản phẩm chủ yếu là các sản phẩm OCOP đạt chứng nhận đến năm 2023 và các sản phẩm nông sản an toàn của hộ nông dân.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Trần Thúy

Duy trì hoạt động của 10 gian hàng trực tiếp tại hệ thống của bưu điện nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản an toàn cho bà con nông dân, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn. Doanh thu bán hàng nông sản qua 2 hình thức trực tiếp và qua sàn Postmart năm 2023 là 520 triệu đồng. Trong đó các sản phẩm bán tốt như: nước mắm Khai hà, dầu gió Trường Sơn, tinh bột sắn dây Thanh Thu, các loại cao dược liệu Mai Thị Thủy, hạt dưa Lâm Xuân, chuối sấy Lao Bảo, tiêu cùa, miến Loan Hảo…
Phối hợp với Trung tâm Khuyến công tỉnh tổ chức hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn và nông sản an toàn với 10 gian hàng từ 9 huyện, thị, thành phố và HTX Nông sản Khe Sanh với hơn 200 sản phẩm công nghiệp nông thôn và nông sản an toàn của các địa phương. Phối hợp với Bưu cục Lương An (TP. Đông Hà) tổ chức gian hàng thực phẩm xanh và tiêu dùng theo hình thức trợ giá nhằm hỗ trợ các hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Vĩnh Tú và Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh.
Tổ chức lồng ghép vào các hội nghị, tập huấn, đào tạo, sự kiện của Hội Nông dân để tập huấn về các kỹ năng số, kỹ năng kinh doanh trên sàn TMĐT Postmart.com.vn hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho hơn 1.050 hộ. Hỗ trợ đào tạo kỹ năng bán hàng và kiến thức về sản phẩm, dịch vụ và công cụ hỗ trợ bán hàng cho 143 cộng tác viên là cán bộ hội cấp cơ sở.
Về nhiệm vụ năm 2024, Hội Nông dân và Bưu điện tỉnh tiếp tục thu thập thông tin, hỗ trợ tạo tài khoản bán hàng, đăng sản phẩm của khoảng 2.200 hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn Postmart. Phối hợp với các sở, ban ngành giới thiệu, quảng bá mô hình bán hàng nông sản an toàn, sản phẩm đặc trưng của tỉnh; thiết kế sản phẩm quà tặng, đa dạng thêm các mặt hàng nông sản đưa vào hệ thống bán hàng tại Bưu điện 9 huyện, thị xã, thành phố. Xây dựng 1 – 2 điểm bán hàng nông sản, trưng bày OCOP tại các điểm bưu cục văn hóa xã theo cụm địa bàn dân cư.
Xây dựng website bán hàng hoặc fanpage của Hội nông dân và Bưu điện tỉnh để truyền thông, quảng bá sản phẩm. Tiếp tục triển khai tập huấn đào tạo kỹ năng bán hàng và kiến thức về sản phẩm, dịch vụ và công cụ hỗ trợ bán hàng cho đội ngũ cộng tác viên, đại lý bán hàng. Tiếp tục triển khai các chương trình truyền thông về chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn lồng ghép vào các hội nghị, tập huấn, đào tạo hoặc sự kiện củanHội Nông dân các cấp. Phối hợp chặt chẽ trong triển khai tuyên truyền, giới thiệu, hỗ trợ tiêu thụ các loại nông sản đặc trưng trong và ngoài tỉnh.
Trần Thúy
(Hội Nông dân tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây