Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ năm - 30/11/2023 21:20 7.397 0
QTO - Chiều nay 30/11, tại TP. Đông Hà, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự.

Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 - Ảnh: H.A
Nhiệm kỳ 2018 – 2023, các phong trào, cuộc vận động do Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức đã có bước phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu; có nhiều sáng tạo và cách làm mới, hiệu quả, điển hình là 3 chương trình lớn: “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức”, “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học”, “Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng” với hơn 400 đề tài, sáng kiến, giải pháp được nghiệm thu, ứng dụng hiệu quả.
Hội đã tư vấn, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 20.800 lượt người dân trên địa bàn toàn tỉnh, 5.500 lượt người tại tỉnh Savannakhet (Lào)...
Cùng với sự phát triển của các phong trào, công tác xây dựng, phát triển tổ chức hội được triển khai hiệu quả. Việc phát triển đa dạng các hình thức hội, CLB Thầy thuốc trẻ trong các bệnh viện và trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố đã góp phần mở rộng đoàn kết, tập hợp đội ngũ thầy thuốc trẻ.
Trong nhiệm kỳ đã phát triển mới 1 CLB Thầy thuốc trẻ cấp huyện; kết nạp mới 154 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 705 người.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn năm 2018 – 2023 - Ảnh: H.A
Nhiệm kỳ 2023 - 2028, với khẩu hiệu hành động: “Thầy thuốc trẻ Quảng Trị tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh”, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đặt ra mục tiêu chung là xây dựng Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh vững mạnh; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, cổ vũ thầy thuốc trẻ nỗ lực phấn đấu, trau dồi để trở thành những người thầy thuốc thực sự tiêu biểu về y đức và trình độ chuyên môn.
Ứng dụng, tìm tòi các phương thức điều trị mới và ứng dụng công nghệ y dược trên thế giới vào công việc. Quan tâm tới công tác y tế dự phòng, khám sáng lọc và điều trị các bệnh không lây nhiễm. Kết hợp những giá trị của y dược học cổ truyền với các giá trị y học hiện đại...
Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam biểu dương những thành tựu mà Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.
Đồng thời nhấn mạnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho hội viên để xứng đáng với sự tin cậy và sự tôn vinh của xã hội.
Công tác hội và các phong trào thầy thuốc trẻ phải thiết thực, hiệu quả và có tính lan tỏa, đi vào chiều sâu hơn nữa.
Tiếp tục mở rộng các hình thức tập hợp, đoàn kết đội ngũ thầy thuốc trẻ để xây dựng tổ chức hội vững mạnh, coi trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội và hội viên.
Các sở, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền, UBMT và các đoàn thể trong tỉnh tiếp tục dành sự quan tâm với trách nhiệm cao, tạo điều kiện cho Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 23 thành viên. Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quảng Trị Bùi Thị Vân Anh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng bằng khen cho 10 tập thể, cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 cá nhân; Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 9 tập thể, cá nhân; Sở Y tế tặng giấy khen cho 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và thầy thuốc trẻ tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Hải An
 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây