Giao ban công tác hội quần chúng cấp tỉnh năm 2023, định hướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ sáu - 01/12/2023 20:23 5.842 0
QTO - Chiều nay 1/12, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang và Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương chủ trì hội nghị giao ban công tác hội quần chúng cấp tỉnh năm 2023, định hướng nhiệm vụ năm 2024. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Hồng Sơn tham dự.

Hội nghị giao ban công tác hội quần chúng cấp tỉnh năm 2023, định hướng nhiệm vụ năm 2024 - Ảnh: ĐV
Năm 2023, các cấp ủy, tổ chức đảng đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo về tổ chức và hoạt động của các hội quần chúng. Công tác quản lý nhà nước về hội được tăng cường và có sự chuyển biến tích cực. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã bám sát các quy định pháp luật về hội để hướng dẫn, định hướng hoạt động hội thuộc thẩm quyền quản lý.
Các tổ chức hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quản lý của chính quyền và phối hợp tích cực với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các cấp, ngành trong tổ chức, triển khai thực hiện hoạt động, phong trào thuộc lĩnh vực chuyên môn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra.
Các đại biểu tham dự hội nghị - Ảnh: ĐV
Các tổ chức hội luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh về Điều lệ hội.
Tổ chức và hoạt động của các hội ngày càng được củng cố và phát triển, có sự đổi mới tích cực về nội dung, phương thức, thu hút đông đảo hội viên, quần chúng nhân dân tham gia vào các phong trào thi đua, hoạt động của hội và đạt hiệu quả thiết thực trên nhiều lĩnh vực.
Thực hiện đúng nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự bảo đảm kinh phí hoạt động; không ngừng phát huy vai trò trong việc tập hợp, đoàn kết, giúp đỡ, bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của tổ chức hội, hội viên và quần chúng nhân dân.
Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện góp phần tích cực vào việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, củng cố và tăng cường khối đoàn kết toàn dân tộc, tạo động lực phát triển KT- XH của tỉnh.
Năm 2024, các cấp ủy Đảng tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp gắn với các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh liên quan lĩnh vực công tác hội.
Các cấp chính quyền thường xuyên làm tốt công tác quản lý nhà nước, theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các hội hoạt động ổn định, hiệu quả, đúng tôn chỉ, mục đích, điều lệ hội. MTTQ, các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh tiếp tục quan tâm phối hợp chặt chẽ với các tổ chức hội thực hiện tốt công tác tập hợp, vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp Nhân dân; giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tham gia thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua.
Các hội quần chúng tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của tỉnh về công tác hội và Điều lệ hội.
Các hội tập trung đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động theo hướng cụ thể, thiết thực, sát với tình hình thực tiễn; bảo vệ quyền, lợi ích, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của tổ chức hội, hội viên và cộng đồng.
Các hội tiếp tục thực hiện đúng nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự bảo đảm kinh phí hoạt động, tuân thủ pháp luật và Điều lệ hội.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng hợp kiến nghị của các hội năm 2023 và phát biểu của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan đến kiến nghị của các hội.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại hội nghị - Ảnh: ĐV
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang ghi nhận, biểu dương kết quả hoạt động của các hội quần chúng trên địa bàn tỉnh năm 2023. Đồng thời đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội cần chủ động, linh hoạt trong việc phê duyệt nhân sự đại hội cho các tổ chức hội quần chúng.
Mong muốn các tổ chức hội quần chúng, các thành viên tiếp tục có những hiến kế, đóng góp quan trọng vào các lĩnh vực nhằm góp phần giúp tỉnh đạt được các mục tiêu về KT-XH trong thời gian tới.
Đức Việt

 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây