Screenshot 2024 05 19 at 10 34 01

Hội thảo khoa học lấy ý kiến kết quả nghiên cứu đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh “Phát huy vai trò MTTQ Việt Nam trong vận động, tập hợp đoàn kết các tôn giáo và đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”

Thứ tư - 24/04/2024 19:46 463 0
Ngày 24/4/2024, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội thảo khoa học lấy ý kiến kết quả nghiên cứu đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh “Phát huy vai trò MTTQ Việt Nam trong vận động, tập hợp đoàn kết các tôn giáo và đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”. Đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ nhiệm đề tài chủ trì Hội thảo, tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các đơn vị, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường, thị trấn và các nhà khoa học.
A
Các đại biểu tham dự Hội thảo
Đề tài đã tổ chức điều tra, khảo sát đối với các tổ chức tôn giáo, đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh về tình hình các tổ chức tôn giáo và đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội giai đoạn 2016 – 2021; Ban công tác Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn tỉnh về tình hình tổ chức thực hiện công tác vận động, tập hợp đoàn kết các tổ chức tôn giáo, đồng bào có đạo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Nhân dân vùng có đông đồng bào đạo trên địa bàn toàn tỉnh về việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 – 2021. Đề tài đã hoàn thành 7 chuyên đề nghiên cứu, báo cáo tổng kết.
Các đại biểu phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo đã lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp vào các nội dung của đề tài, đồng thời làm rõ vai trò của Mặt trận các cấp trong vận động, tập hợp đoàn kết các tôn giáo và đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và các cách làm hay của cơ sở đối với các phong trào thi đua yêu nước mà Uỷ ban MTTQ Việt nam các cấp trong tỉnh đã phối hợp với các tôn giáo và đồng bào có đạo thực hiện trong thời gian qua. Đa số các ý kiến đánh giá cao mục đích ý nghĩa của đề tài, các nội dung đề tài đảm bảo, đầy đủ yêu cầu đã đề ra của một đề tài khoa học cấp tỉnh đề nghị hội đồng khoa học cấp tỉnh tiến hành nghiệm thu.

Đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ nhiệm đề tài chủ trì Hội thảo tiếp thu, giải trình đồng thời làm rõ các vấn đề mà các đại biểu tham dự Hội thảo quan tâm.

Phát biểu tại Hội thảo đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ nhiệm đề tài chủ trì Hội thảo tiếp thu, giải trình đồng thời làm rõ các vấn đề mà các đại biểu tham dự Hội thảo quan tâm.  Với tinh thần trách nhiệm Ban Thường trực MTTQ tỉnh quyết tâm hoàn thành các nội dung đề tài đúng tiến độ; trở thành tài liệu quan trọng trong tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tôn giáo và đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: PHÚC NGUYÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây