Screenshot 2024 05 19 at 10 34 01

Phát động Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn tỉnh Quảng Trị” năm 2024

Thứ sáu - 12/04/2024 13:13 40 0
QTO - Sáng nay 12/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức lễ phát động Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn tỉnh Quảng Trị” năm 2024.
Toàn cảnh lễ phát động Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn tỉnh Quảng Trị” năm 2024 - Ảnh: L.N
Toàn cảnh lễ phát động Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn tỉnh Quảng Trị” năm 2024 - Ảnh: L.N

Cuộc thi viết về những sáng kiến, cách làm hay, mô hình hoạt động hiệu quả của các cấp công đoàn; các tấm gương cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu; gương người tốt, việc tốt trong phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Tác phẩm dự thi viết dưới dạng bút ký, ký sự, ghi chép, phóng sự phản ánh đúng chủ đề, nội dung cuộc thi.

Đối tượng tham gia dự thi là cán bộ công đoàn, đoàn viên và người lao động; phóng viên, hội viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương trong, ngoài tỉnh.

Thông qua cuộc thi phản ánh thực tiễn phong phú, nhiều màu sắc về đời sống, việc làm, về nét đẹp của công nhân lao động. Đồng thời cổ vũ, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhân rộng những gương sáng, điển hình, cách làm hiệu quả của công đoàn cơ sở, qua đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ các giá trị tốt đẹp, thúc đẩy các phong trào thi đua phát triển.

Đặc biệt, cuộc thi nhằm phản ánh đúng về những đóng góp to lớn của đoàn viên, CNVCLĐ và tổ chức công đoàn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Quảng Trị. Từ đó các cấp ủy đảng, chính quyền và xã hội chia sẻ, thấu hiểu hơn những khó khăn, thách thức của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn; xác định trách nhiệm trong việc chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ trong tình hình mới.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Nguyễn Thế Lập mong muốn, cuộc thi sẽ nhận được sự quan tâm của những cây bút chuyên, không chuyên trong và ngoài tỉnh viết nên những tác phẩm ấn tượng, sâu sắc về công nhân và công đoàn. Cùng với đó thu hút sự quan tâm, nhiệt tình ủng hộ của đông đảo đoàn viên, cán bộ, CNVCLĐ các cấp công đoàn trong tỉnh tham gia tạo sức lan tỏa sâu rộng của cuộc thi.

Đồng thời, đề nghị các ban LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh cùng các cơ quan báo chí, thông tin truyền thông, trang thông tin điện tử của các cơ quan đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cuộc thi bằng các hình thức phù hợp để đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia.

Đặc biệt, yêu cầu công đoàn các cấp quan tâm hỗ trợ, giới thiệu các mô hình hay, cách làm hiệu quả và gương người tốt việc tốt trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn tại cơ sở, phối hợp tạo điều kiện để đội ngũ nhà báo, phóng viên có cơ hội tiếp cận, khai thác thông tin để có những bài viết chất lượng.

Cuộc thi viết về đề tài “Công nhân và Công đoàn tỉnh Quảng Trị” là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024; kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 (1886 - 2024); chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929 -2024) và 35 năm lập lại tỉnh Quảng Trị 1/7 (1989 - 2024).

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 3 tháng, thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 20/6/2024; nơi nhận tác phẩm dự thi: Tạp chí Lao động&Công đoàn (Email: tapchidientu.laodongcongdoan@gmail.com).

Cuộc thi sẽ tổng kết và trao giải vào tháng 7/2024.

Lệ Như

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây