Screenshot 2024 05 19 at 10 34 01

Phát động chương trình "Sách và văn hóa đọc biên giới vùng cao" năm 2024

Thứ năm - 04/04/2024 20:04 486 0
QTO - Sáng nay 4/4, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Lao Bảo (huyện Hướng Hóa), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức phát động chương trình “Sách và văn hóa đọc biên giới vùng cao” năm 2024.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao biển tượng trưng bàn giao sách và xây dựng “phòng đọc biên giới” cho các đồn biên phòng - Ảnh: Trần Tuyền
Giám đốc Thư viện tỉnh Hồ Ngọc Thiên cho biết, xác định văn hóa đọc góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển văn hóa đọc.
Tại tỉnh Quảng Trị, những năm gần đây văn hóa đọc cũng được quan tâm, phát triển sâu rộng, nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh trao biển tượng trưng bàn giao tủ sách cộng đồng cho các xã - Ảnh: Trần Tuyền
Chương trình “Sách và văn hóa đọc biên giới vùng cao” năm 2024 là sự chung tay, thể hiện tinh thần trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần lan tỏa văn hóa đọc, tăng cường khả năng tiếp cận thông tin, tri thức cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.
Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Đoàn viên và học sinh huyện Hướng Hóa đọc sách tại buổi phát động chương trình - Ảnh: Trần Tuyền
Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã bàn giao 31 tủ sách cộng đồng cho các xã vùng núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; bàn giao sách và triển khai xây dựng 9 “phòng đọc biên giới” cho các đồn biên phòng; tặng 16 tủ sách cho các trường học trên địa bàn.
Trần Tuyền

 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây