Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại hai huyện Hướng Hóa và Đakrông

Thứ sáu - 29/09/2023 15:19 784 0
QTO - Hôm nay 29/9, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hồ Thị Minh tiếp xúc cử tri ở xã Hướng Tân (Hướng Hóa), xã Húc Nghì (Đakrông).
Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Hướng Tân- Ảnh: NV
Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Hướng Tân- Ảnh: NV

Tại các điểm tiếp xúc, ĐBQH tỉnh báo cáo với cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 10 tới.

Cử tri đánh giá cao chất lượng hoạt động của Quốc hội ngày càng được đổi mới và đã đề ra nhiều chủ trương, biện pháp, quy định pháp luật sát với yêu cầu công cuộc xây dựng đất nước trong tình hình mới.

Cử tri xã Hướng Tân, xã Húc Nghì tin tưởng vào cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước, qua đó nhiều vụ án đã được đưa ra xét xử nghiêm minh đúng người, đúng tội, trong đó có đại án “chuyến bay giải cứu”.

Cử tri phản ánh, hiện nay một số tuyến đường ở bản còn tình trạng “nắng bụi, mưa lầy” khó khăn cho người dân đi lại, nhất là con em đến trường.

Tình trạng hàng nông sản làm ra khó tiêu thụ, trong lúc đó trên địa bàn huyện rất ít nhà máy thu mua chế biến nên đời sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Tiêm chủng mở rộng cho trẻ gặp nhiều khó khăn do trạm y tế xã không có vắc xin, người dân muốn tiêm cho trẻ phải đến dich vụ. Việc sản xuất lúa nước thiếu công trình thủy lợi nên rất cần nhà nước quan tâm giải quyết...

117d5151937t7639l6 vinh hucnghi1234

Cử tri xã Húc Nghì phản ánh đến đoàn ĐBQH tỉnh- Ảnh: NV

Cử tri xã Húc Nghì phản ánh việc đấu nối đường của xã vào đường Hồ Chí Minh không được Bộ Giao thông vận tải chấp thuận, khó khăn cho người dân đi lại. Học sinh sau khi tốt nghiệp THPT không học tiếp lên bậc học cao hơn mà đi làm công nhân khó tạo nguồn cán bộ cơ sở sau này.

Nhà nước cần sớm đầu tư công trình nước sinh hoạt cho người dân vì hiện nay các công trình đã đầu tư trước đây không phát huy hiệu quả, mùa hè thiếu nước, mùa mưa thì gãy ống không dẫn nước được.

Cầu vượt lũ đường vào UBND xã quá thấp, lũ nhỏ đã ngập không thể đi lại được, cần xây cầu mới cốt cầu cao hơn. Sớm đầu tư xây dựng chợ trên địa bàn xã Húc Nghì tạo điều kiện cho người dân mua bán hàng hóa...

Lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan tham gia tiếp xúc cử tri với đoàn ĐBQH tỉnh trao đổi làm rõ nhiều nội dung mà cử tri quan tâm.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng cảm ơn người dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa thời gian qua đồng thuận và tích cực thực hiện tốt chủ trương phát triển điện gió của tỉnh. Đề nghị cơ quan chức năng tiếp tục rà soát các dự án điện gió đã hoàn thành xem nhà đầu tư đã thực hiện hết cam kết với người dân như về sửa chữa đường giao thông, xử lý chất thải, chống sạt lở bồi lấp ảnh hưởng đến đất sản xuất nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm rà soát lại rừng ở xã Hướng Tân để xác định chủ rừng, diện tích còn lại bao nhiêu để có giải pháp quản lý tốt.

Việc đầu tư cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm, nhà nước đã có nhiều chương trình, dự án nhưng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu phục vụ người dân. Trong thời gian tới, nhà nước sẽ tiếp tục nghiên cứu nguồn vốn từng bước đầu tư cơ sở hạ hạ tầng sớm khắc phục tồn tại hiện nay...

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận ý kiến phản ánh của cử tri sẽ tổng hợp, phân loại chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét xử lý trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây