Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp công dân định kỳ tháng 9/2023

Thứ hai - 25/09/2023 16:39 6.231 0
QTO - Hôm nay 25/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp công dân định kỳ tháng 9/2023. Lãnh đạo các sở, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố có công dân đến kiến nghị, phản ánh cùng tham dự buổi tiếp.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 9/2023 - Ảnh: Lê Minh
Tại buổi tiếp dân, có 40 công dân liên quan đến 35 vụ việc có đơn kiến nghị gửi đến Ban Tiếp công dân tỉnh, trong đó có 10 vụ việc kiến nghị lần đầu, 25 vụ việc kiến nghị nhiều lần. Các kiến nghị chủ yếu liên quan đến đất đai như kiến nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giao đất bổ sung; giao đất làm kinh tế trang trại; bồi thường giải phóng mặt bằng; tranh chấp đất đai; khiếu nại, tố cáo về đất đai chậm được giải quyết...
Bên cạnh đó, có một số kiến nghị liên quan đến giải quyết chế độ chính sách; kiến nghị giữ nguyên hướng tuyến cầu vượt cao tốc tại Khóm 5, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh; kiến nghị mở đường dân sinh dự án đường Lê Thánh Tông (TP. Đông Hà); giải quyết tranh chấp địa giới hành chính giữa làng Phú Hải (xã Hải Ba, huyện Hải Lăng) với làng Linh Chiểu (xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong).
Công dân trình bày kiến nghị đến Chủ tịch UBND tỉnh - Ảnh: Lê Minh
Qua phân loại, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chỉ tiếp các trường hợp kiến nghị lần đầu, vụ việc thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh và những trường hợp UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo nhưng cấp cơ sở chưa giải quyết dứt điểm. Qua tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của công dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương báo cáo chi tiết nội dung vụ việc, đồng thời chỉ đạo các sở, ngành, địa phương rà soát, xác minh giải quyết đảm bảo quyền lợi công dân theo thời hạn được ấn định; trường hợp vượt quá thẩm quyền sớm có báo cáo UBND tỉnh để có hướng chỉ đạo, giải quyết.
Đối với những vụ việc thuộc thẩm quyền địa phương, giao chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trực tiếp tổ chức tiếp công dân, xử lý kiến nghị đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi công dân; sau xử lý có văn bản báo cáo UBND tỉnh. Đối với những trường hợp không thuộc thẩm quyền của các cấp chính quyền, giao Ban Tiếp công dân tỉnh có thông báo gửi đến từng công dân và hướng dẫn công dân gửi đơn đến các cơ quan có thẩm quyền, cụ thể là các cơ quan tư pháp để được giải quyết đúng quy định pháp luật.
Lê Minh
 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây