Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột
vào đây
!
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị
Trang nhất
Giới thiệu
Danh sách CBCC cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
VỊ TRÍ VAI TRÒ CỦA MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TRONG HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ VÀ ĐỜI SỐNG XÃ HỘI
GIỚI THIỆU VỀ MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH QUẢNG TRỊ
Các tổ chức thành viên
Sức mạnh đoàn kết - Sức mạnh của sự trường tồn
Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, khơi dậy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII
Tin Tức
Triển khai Nghị quyết ĐH MTTQ Việt Nam các cấp
Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đưa Nghị quyết ĐH Đảng các cấp vào cuộc sống
Phong trào - Cuộc Vận động
Tuyên truyền, tập hợp quần chúng nhân dân
“Mái ấm cho đồng bào tôi”
Giám sát - Phản biện
Tấm lòng vàng
Dân tộc - Tôn giáo
Phòng chống thiên tai, dịch bệnh
Bản tin Công tác Mặt trận
Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026
Bình dân học vụ Số
Văn bản
Văn bản hướng dẫn TW
Văn bản UBND tỉnh
Văn bản UB MTTQ VN tỉnh
Cổng cứu trợ
Lấy ý kiến người dân
Hồ sơ công việc
Liên hệ
Liên hệ
Thứ bảy, 14/03/2026, 07:45
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị
Thành viên
RSS
Sơ đồ cổng
Liên kết
Trang nhất
Giám sát - Phản biện
Tiếp xúc cử tri tại xã Gio Mỹ (Gio Linh) và xã Kim Thạch (Vĩnh Linh)
PV.
2022-11-24T04:02:38-05:00
2022-11-24T04:02:38-05:00
https://ubmttqvn.quangtri.gov.vn/index.php/dan-chu-phap-luat/tiep-xuc-cu-tri-tai-xa-gio-my-gio-linh-va-xa-kim-thach-vinh-linh-5584.html
https://ubmttqvn.quangtri.gov.vn/uploads/news/2022_11/z3906937363892_145f42cc67c1b9c3611a138f6aa368a6.jpg
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị
https://ubmttqvn.quangtri.gov.vn/uploads/banner_3.png
Thứ năm - 24/11/2022 03:59
379
0
Ngày 22/11, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại đơn vị bầu cử số 1 gồm: ông Hoàng Đức Thắng - Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh và bà Hồ Thị Minh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã có các buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh và xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh. Buổi làm việc cũng có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương.
Cử tri xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh phản ánh ý kiến
Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH tỉnh đã thông tin cho cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp.
Theo đó, sau
21 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Kỳ họp đã thông qua 06 luật; 14 nghị quyết, trong đó đáng chú ý là Nghị quyết về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô; cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 01 dự án luật; cho ý kiến lần đầu đối với 07 dự án luật khác. Bên cạnh đó, Quốc hội cũng tiến hành giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021”; chất vấn và trả lời chất vấn đối với 3 Bộ trưởng; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét các báo cáo về kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và giải quyết các kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác.
Tiếp đó, cử tri các xã đã kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh về các nội dung: Xem xét
giải quyết chế độ chính sách cho lực lượng thanh niên xung phong phục hồi sau chiến tranh; điều chỉnh mức lương hợp lý cho giáo viên mầm non; giải quyết các vấn đề tham nhũng, tiêu cực sau COVID – 19; Luật đất đai cần có những quy định chặt chẽ để tránh tình trạng giá đất tăng cao; vấn đề về cấp sổ đỏ, sổ hồng của người dân còn nhiều bất cập; dự án Khu phức hợp du lịch biển Mũi Trèo do Công ty cổ phần Pacific Quảng Trị làm chủ đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2019, song đến nay vẫn chưa được thực hiện, gây lãng phí tiềm năng đất đai; vấn đề địa giới hành chính giữa các xã Gio Mỹ, Trung Giang, Gio Hải đến nay vẫn chưa được phân định rõ ràng, dẫn đến tình trạng lấn chiếm, hàng trăm ha đất của địa phương bị mất không lý do…
Qua nghe các ý kiến của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã tiếp thu, giải trình và trả lời các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng đã chia sẻ trước những khó khăn chung của người dân nơi đây, đồng thời ghi nhận, làm rõ thêm các nội dung mà cử tri quan tâm và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổng hợp đầy đủ để phản ánh đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Tác giả:
PV.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Tweet
Ý kiến bạn đọc
Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích
Bạn cần đăng nhập với tư cách là
Thành viên chính thức
để có thể bình luận
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội
(25/11/2022)
Tăng cường đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng
(01/12/2022)
Triển khai các giải pháp ổn định đời sống nhân dân vùng dự án điện gió
(16/12/2022)
Giám sát việc sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19 và thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng
(20/12/2022)
Kiến nghị có chế độ đãi ngộ phù hợp để thu hút nguồn nhân lực, đầu tư cơ sở vật chất cho y tế cơ sở
(21/12/2022)
ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MTTQ VIỆT NAM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 18-CT/TW CỦA BAN BÍ THƯ
(28/12/2022)
Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội.
(11/01/2023)
Sẽ kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương
(27/01/2023)
LẤY Ý KIẾN VỀ DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI): ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG, THỰC CHẤT, TRỌNG TÂM
(29/01/2023)
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng: Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để hiện thực hóa các dự án trọng điểm ở Hải Lăng
(08/02/2023)
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Tân Liên, Tân Lập (huyện Hướng Hóa) và xã Ba Lòng (huyện Đakrông)
(24/11/2022)
Hội Khoa học kỹ thuật về Đo lường, Chất lượng và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Quảng Trị: Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
(22/11/2022)
Khu dân cư Huỳnh Công Tây tổ chức sôi nổi Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
(06/11/2022)
Giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở
(02/11/2022)
Bế mạc Hội nghị Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam lần thứ 14, khoá IX mở rộng
(10/10/2022)
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng: Yêu cầu UBND địa phương sớm cấp giấy CNQSD đất cho công dân đúng quy định
(26/09/2022)
Phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai (sửa đổi)
(15/09/2022)
UBTƯ MTTQ Việt Nam phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai (sửa đổi)
(14/09/2022)
BÀN GIẢI PHÁP SỬA ĐỔI, BỔ SUNG NHẰM BẢO ĐẢM QUYỀN VÀ LỢI ÍCH CỦA CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN TRONG LUẬT ĐẤT ĐAI
(14/09/2022)
Nâng cao chất lượng báo chí địa phương trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
(08/08/2022)
Album hình ảnh
Hội nghị Tổng kết Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên...
Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện đảo Cồn Cỏ, lần thứ IV,...
Danh mục
Thống kê truy cập
Đang truy cập
17
Hôm nay
8,323
Tháng hiện tại
117,936
Tổng lượt truy cập
16,302,481
Liên kết website
- Select website -
Báo - Đài PTTH tỉnh
Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị
HĐND tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Đại đoàn kết
Sau
Trước
Fanpage
Bạn đã không sử dụng Site,
Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập
. Thời gian chờ:
60
giây