100% thôn, bản ở xã Tân Lập xây dựng mô hình “Tuyến đường cờ Tổ quốc”

Thứ hai - 06/11/2023 09:38 511 0
QTO - Nhận thấy mô hình “Tuyến đường cờ Tổ quốc” tại bản Cồn (nơi có 100% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống) và tại đường trung tâm xã do Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh xã phát động xây dựng có ý nghĩa thiết thực, tích cực góp phần xây dựng khu dân cư văn hóa tại địa phương, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11 (1930- 2023) và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa đã chỉ đạo nhân rộng mô hình này trên toàn địa bàn xã.
Mô hình “Tuyến đường cờ Tổ quốc” tại bản Cồn góp phần xây dựng nông thôn mới ở vùng khó - Ảnh: K.S
Mô hình “Tuyến đường cờ Tổ quốc” tại bản Cồn góp phần xây dựng nông thôn mới ở vùng khó - Ảnh: K.S

Theo đó, trên cơ sở khảo sát cụ thể địa bàn từng thôn bản, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã thiết kế mẫu trụ, cột cờ đảm bảo đúng quy định và số lượng trụ cờ trên từng tuyến đường. Huy động thêm nguồn lực xã hội hoá trong khu dân cư về kinh phí cũng như ngày công để đúc trụ và lắp đặt.

Nhờ được tuyên truyền, vận động rộng rãi về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng mô hình nên người dân ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn xã đều đồng tình hưởng ứng cao. Đến nay, xã đã xây dựng được 320 trụ cột cờ trên các tuyến đường trung tâm của tất cả 7 thôn, bản.

Nhân các ngày lễ, tết của quê hương, đất nước, các hội, đoàn thể ở xã sẽ phối hợp với người dân tổ chức tốt việc treo cờ, quản lý, bảo vệ và giữ gìn các “Tuyến đường cờ Tổ quốc” trên địa bàn xã.

Kăn Sương

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây