Screenshot 2024 05 19 at 10 34 01

Bàn giao 9 Nhà Đại đoàn kết cho người nghèo

Thứ sáu - 29/12/2017 14:52 449 0
(QT) - UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị và Hội Y tế vì hòa bình Hàn Quốc phối hợp với UBMTTQVN huyện Hải Lăng vừa tổ chức lễ bàn giao nhà ở và trao quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Hải Lăng.
Bàn giao nhà đại đoàn kết và quà cho gia đình bà Võ Thị Hợi ở xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng

Thông qua công tác vận động của UBMTTQVN tỉnh, tổ chức Hội Y tế vì hòa bình Hàn Quốc đã tài trợ 520 triệu đồng hỗ trợ cho 9 hộ gia đình ở huyện Hải Lăng xây dựng và sửa chữa nhà ở. Đây là những gia đình nghèo, có trẻ em khuyết tật đang gặp khó khăn về nhà ở. Trong đợt này có 7 hộ xây dựng nhà mới với số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà, 2 gia đình nâng cấp, tu sửa với số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng/nhà.

Sự hỗ trợ ý nghĩa này đã giúp cho các hộ gia đình khó khăn có điều kiện xây dựng nhà ở kiên cố, cải thiện cuộc sống và vươn lên xóa đói giảm nghèo, chăm sóc trẻ em khuyết tật.

Nhân dịp này, UBMTTQVN tỉnh và Hội Y tế vì hòa bình Hàn Quốc đã trao nhiều phần quà chia sẻ phần nào khó khăn với các gia đình.

Tác giả bài viết: Đ.V