Screenshot 2024 05 19 at 10 34 01

Hội nghị tập huấn bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ năm - 07/12/2017 07:28 661 0
Ngày 6/12, tại Quảng Trị, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở khu dân cư năm 2017.
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Hoàng Yến
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Hoàng Yến
Tham dự Hội nghị có cán bộ Mặt trận từ cấp tỉnh đến cơ sở của 12 tỉnh, thành phố. Với mục đích chính  đề ra ngay từ ban đầu, Hội nghị đã được nghe và trao đổi về 2 chủ để cơ bản lên quan đến những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong tình hình mới và hướng dẫn xây dựng mô hình Khu dân cư bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
IMG 4486
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, UV UBTWMTTQVN, Trưởng ban Tuyên giáo thảo luận tạo Hội nghị. Ảnh: Hoàng Yến

Hội nghị tập huấn đã trang bị thêm kiến thức cho cán bộ Mặt trận các cấp về công tác bảo vệ môi trường, tác động của biến đổi khí hậu đến sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của quốc gia và đời sống người dân; cách thức tuyên truyền xây dựng các mô hình về cộng đồng dân cư thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong quá trình sản xuất, kinh doanh và tổ chức cuộc sống ở các địa bàn dân cư…. Hội nghị cũng nhận được  05 ý kiến thảo luận của cấp cơ sở, nói về những vướng mắc đang gặp phải và đề ra phương hương giải quyết phù hợp trong thời gian tới. 
IMG 4488
TS Lê Bá Trình, UV Đoàn CT UBTWMTTQVN thảo luận tại Hội nghị. Ảnh: Hoàng Yến

Để thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, Ban Thường trực UBTW MTTQVN đã xác định tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường trong cộng đồng, qua đó yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp, các đoàn thể tại địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn tổ chức các doanh nghiệp và nhân dân chấp hành tốt quy định pháp luật, tích cực tham gia các phong trào bảo vệ môi trường, xây dựng các mô hình tự quản về bảo vệ môi trường ở cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó, đặc biệt chú trọng đến sự lồng ghép vào cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại mỗi địa bàn, khu dân cư./.

Tác giả bài viết: Hoàng Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây