Screenshot 2024 05 19 at 10 34 01

Người cán bộ công an tận tụy

Thứ tư - 27/09/2017 14:56 584 0
(QT) - Gần 40 năm phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân, Trung tá Hoàng Văn Sơn, Đội trưởng Đội Kỹ thuật hình sự Công an thành phố Đông Hà đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong đồng nghiệp và cán bộ, nhân dân bởi tinh thần trách nhiệm, tận tụy vì bình yên cuộc sống.
Trung tá Hoàng Văn Sơn (người thứ nhất đứng từ trái sang) tại buổi lễ ra mắt mô hình Dòng họ Hồ Sỹ không có tội phạm và tệ nạn xã hội
Trung tá Hoàng Văn Sơn (người thứ nhất đứng từ trái sang) tại buổi lễ ra mắt mô hình Dòng họ Hồ Sỹ không có tội phạm và tệ nạn xã hội

Năm 1979,  anh Sơn từ giả quê hương Ba Đồn, Quảng Bình để gia nhập lực lượng Công an nhân dân. Sau thời gian học tập, huấn luyện, anh nhận nhiệm vụ tại Công an thị xã Đông Hà (nay là thành phố Đông Hà) và  gắn bó cho đến nay.

 

Gần 40 năm công tác, anh từng trải qua rất nhiều vị  trí, địa bàn công tác khác nhau, đặc biệt với trên 10 năm giữ trọng trách Trưởng Công an phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà, anh đã có đóng góp quan trọng trong việc tổ chức triển khai  thực hiện mô hình “Dòng họ không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”.

 

Qua 10 năm triển khai thực hiện, hiệu quả hoạt động của mô hình “Dòng họ không có tội phạm và tệ nạn xã hội” đã được minh chứng. Hàng năm, số vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn  phường Đông Thanh luôn chiếm tỷ lệ thấp so với các địa bàn khác trên thành phố Đông Hà.

 

 Nổi bật là, trong khi tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy ở thành phố Đông Hà đang có chiều hướng gia tăng thì số người nghiện và sử dụng ma túy trên địa bàn phường Đông Thanh luôn được kiềm chế, hiện tại chỉ có 4 trường hợp được phát hiện từ nhiều năm trước, trong đó có 8 khu phố trên tổng số 11 khu phố trên địa bàn phường hoàn toàn không có tệ nạn ma túy.  

 

Thông qua mô hình “Dòng họ không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” đã cảm hóa giáo dục được nhiều đối tượng thanh, thiếu niên hư, đối tượng ma túy, đối tượng có tiền án, tiền sự trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội.

 

Đặc biệt, vào tháng 8/ 2011, Cục xây dựng phong trào và toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ( V28) Bộ Công an sau khi kiểm tra hiệu quả hoạt động của các mô hình “Dòng họ không người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” trên địa bàn phường  Đông Thanh đã chỉ đạo nhân rộng trên toàn quốc. Cũng từ hiệu quả của mô hình đã góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường Đông Thanh ngày càng phát triển, trong đó có 2 năm liên tục ( 2013, 2014), nhân dân và cán bộ phường Đông Thanh được Bộ Công an tặng cờ thi đua trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở.

 

Cùng với việc triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Trung tá Hoàng Văn Sơn còn cùng tập thể  đơn vị xây dựng Công an phường Đông Thanh ngày càng trong sạch, vững mạnh, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu đơn vị quyết Thắng.

 

Sau hơn 10 năm gắn bó với phường Đông Thanh, vào tháng 4/ 2015, Trung tá Hoàng Văn Sơn được điều động giữ chức vụ Đội trưởng Đội Kỹ thuật Hình sự Công an thành phố Đông Hà. Đảm nhận vị trí công tác mới khi tuổi không còn trẻ, song cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, nhất là lớp chiến sĩ trẻ vẫn luôn nhìn thấy ở anh sự tận tâm, trách nhiệm, lòng nhiệt huyết với công việc để học tập noi theo.

 

Với những đóng góp tích cực đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, Trung tá Hoàng Văn Sơn đã được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen,  là một trong những cá nhân tiêu biểu của Công an thành phố Đông Hà được Giám đốc Công an tỉnh tuyên dương; vào cuối tháng 8/2017, Trung tá Hoàng Văn Sơn đã vinh dự nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Tác giả bài viết: Song Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây