Screenshot 2024 05 19 at 10 34 01

Ngày hội đại đoàn kết ở Khu dân cư Mai Lộc 1

Thứ tư - 08/11/2017 07:39 721 0
(QT) – Hôm nay 7/11/2017, Ban công tác Mặt trận khu dân cư Mai Lộc 1, xã Cam Chính (Cam Lộ) tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đồng chí Phan Văn Phụng, UVTVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đến dự.
Đồng chí Phan Văn Phụng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Mai Lộc 1
Đồng chí Phan Văn Phụng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Mai Lộc 1

Trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", khu dân cư Mai Lộc 1 đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động. Đời sống của người dân từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn được khởi khắc, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 24 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều  giảm còn 3,8%.

 

Ban công tác Mặt trận khu dân cư đã vận động nhân dân hiến 1.500 m2 đất; hàng trăm cây cối các loại; 418 ngày công; góp tiền của để chỉnh trang, nâng cấp Trung tâm văn hóa thôn với tổng kinh phí trên 117 triệu đồng. Công tác xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân được địa phương quan tâm.

 

Công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng thường xuyên được chú trọng, đường làng ngõ xóm luôn được phát quang sạch đẹp. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định; các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động nền nếp. Năm 2017, khu dân cư Mai Lộc 1 được công nhận là khu dân cư văn hóa.

 

Phát biểu trong ngày hội, đồng chí Phan Văn Phụng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của cán bộ, nhân dân thôn Mai Lộc 1 đạt được trong thời gian qua.

 

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2018, đồng chí đề nghị cấp ủy đảng, Mặt trận và các đoàn thể địa phương chú trọng đến công tác tuyên truyền, quán triệt các chủ trương của Đảng, quy định của địa phương và các nội dung, hương ước đã xây dựng.

 

Bên cạnh đó, Mặt trận, các đoàn thể cần đổi mới nội dung hoạt động để đem lại hiệu quả thiết thực hơn, tạo thêm niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp.

 

 Quá trình thực hiện các cuộc vận động cần gắn liền với tình hình thực tế của địa phương. Trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đồng chí đề nghị địa phương cần giữ vững các tiêu chí đã đạt được, đồng thời nâng cao chất lượng đơn vị văn hóa.

 

 

Dịp này, lãnh đạo tỉnh, huyện Cam Lộ đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu dân cư Mai Lộc 1. Chính quyền địa phương tổ chức ký giao ước thi đua trong thực hiện cuộc vận động "Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Tác giả bài viết: Lệ Như

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây