Screenshot 2024 05 19 at 10 34 01

Đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh tham dự "Ngày hội đại đoàn kết" ở Phường 3, Thị xã Quảng Trị

Thứ hai - 13/11/2017 14:13 565 0
(QT) – Ngày 11/11/2017, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu phố 5, phường 3, thị xã Quảng Trị. Cùng dự có đồng chí Hồ Đại Nam, TUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Hội LHPN tỉnh; cấp ủy, chính quyền thị xã cùng đông đảo bà con khu phố 5…
Đồng chí Mai Thức,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo khu phố 5
Đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo khu phố 5

Khu phố 5, phường 3 có 164 hộ, với 667 nhân khẩu, đa số là cán bộ hưu trí, công chức, viên chức nhà nước; bên cạnh đó là các hộ sản xuất kinh doanh nhỏ. Trong những năm qua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, các mặt kinh tế, đời sống của người dân khu phố có nhiều chuyển biến.

 

Khu phố có 40 hộ làm nghề buôn bán, dịch vụ; một số hộ làm nghề chế biến, sản xuất vật liệu xây dựng, trồng trọt, chăn nuôi, góp phần tăng thu nhập, giải quyết việc làm cho người lao động. Về đời sống hiện có trên 50% gia đình kinh tế khá, 45% gia đình kinh tế trung bình, 5% hộ nghèo và cận nghèo, thu nhập bình quân đầu người đạt 20 triệu đồng/năm. Phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT diễn ra sôi nổi.  

 

Công tác khuyến học của khu phố được quan tâm, hàng năm đều tổ chức khen thưởng cho các cháu học sinh giỏi, thi đỗ đại học. Việc chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện chính sách dân số- KHHGĐ đạt được kết quả tích cực. Công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, chăm lo cho gia đình chính sách có chuyển biến đáng kể.

 

Việc tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước luôn được chú trọng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận và các đoàn thể ở khu dân cư được phát huy hiệu quả.  Trên địa bàn khu phố có 160 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, đạt 97%;  khu phố luôn chú trọng việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị; xây dựng cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp….

 

Phát biểu trong ngày hội đại đoàn kết, đồng chí Mai Thức,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương, chúc mừng những kết quả đạt được của khu phố 5 trong thời gian qua.

 

Về phương hướng thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận cần tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm túc các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tập trung xây dựng khu phố không có tai, tệ nạn xã hội; các gia đình không có người nghiện ma túy; khu phố ngày càng vững mạnh, đời sống của người dân được nâng cao, ấm no, hạnh phúc…

 

Trong dịp này đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tặng quà cho một số hộ nghèo, cận nghèo ở khu phố 5…

 

Tác giả bài viết: PA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây