Ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Trị.

Thứ sáu - 12/05/2023 09:57 1.077 0
Sáng ngày 12/5/2023, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức chương trình ký kết phối hợp giữa hai đơn vị. Tham dự hội nghị có  đồng chí Đào Mạnh Hùng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, đồng Hoàng Nam, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Đức Xuân Hương Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ công chức Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh.

Trong hơn 20 triển khai thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, nguồn vốn tín dụng chính sách đã tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu, đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh được tiếp cận một cách thuận lợi, kịp thời, góp phần giúp cho gần 70 nghìn lượt hộ vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút tạo việc làm cho hơn 40 nghìn lao động; giúp cho hơn 88 nghìn học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải chi phí học tập, mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến, không có học sinh sinh viên nào phải nghỉ học vì khó khăn về tài chính; hỗ trợ xây mới và cải tạo hơn 222 nghìn công trình nước sạch vệ sinh môi trường ở nông thôn; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa hơn 6 nghìn căn nhà cho hộ nghèo, gần 1.000 căn nhà ở xã hội, hơn 770 lượt lao động được doanh nghiệp vay vốn để trả lương do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Góp phần giúp tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm giảm từ 1,5%-2%, đảm bảo việc thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, an sinh xã hội, tạo việc làm. Tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2022 của toàn tỉnh là 9,14%. Ngoài ra, trong những năm qua Ngân hàng hàng Chính sách xã hội tỉnh, huyện tham gia tích cực vào các chương trình An sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, bằng các hoạt động thiết thực như tặng quà tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách; Hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo; Ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh; Các hoạt động từ thiện đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách; Thực hiện tri ân các anh hùng liệt sỹ…
z4338001624487 e011d388b478429abbdf0b1eed7a3d7d
Đồng chí Đào Mạnh Hùng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị phát biểu tại hội nghị ký kết

Nhằm tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội; Tuyên truyền về Phong trào  “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Huy động các nguồn lực cho Quỹ “Vì người nghèo” và bổ sung nguồn vốn cho Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Tăng cường vai trò, hiệu quả giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, các tổ chức chính trị- xã hội với các hoạt động tín dụng chính sách xã hội và thực hiện các chủ trương, chính sách về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội. Hai đơn vị tổ chức ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Trị.
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đào Mạnh Hùng UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh việc hai bên phối hợp ký kết chương trình phối hợp, thể hiện sự quyết tâm cao, quyết liệt của hai đơn vị trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh. Hai cơ quan cần tiếp tục lựa chọn các nội dung, hoạt động cụ thể, thiết thực đáp ứng yêu cầu thực tiễn để tổ chức, triển khai thực hiện phù hợp với các yêu cầu đặt ra từng thời kỳ. Phát huy vai trò, trách nhiệm của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội, ưu tiên tập trung các nguồn lực cho tín dụng chính sách nhằm thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.
z4338001616244 8bec757ab7184c8888e2ca8aaa93e5eb

z4338001621282 584cf49250a19701836cb989314910b7
z4338001612928 fe2155af695333fce96e07d94f5b90e8
Lãnh đạo hai đơn vị ký kết chương trình phối hợp