Chủ nhật - 30/04/2023 04:18 14.303 0
QTO - Sáng nay 30/4, tại bờ Bắc sông Bến Hải, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải Đua thuyền truyền thống “Lễ hội Thống nhất non sông” tỉnh Quảng Trị năm 2023 - tranh cúp Huda. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng; Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Hữu Đàn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đến dự.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn đua thuyền và trọng tài - Ảnh: MĐ
Đông đảo người dân đến xem và cổ vũ cho các đội thi đấu - Ảnh: MĐ
Tham gia giải có gần 200 VĐV nam, nữ đến từ 17 đội đua thuyền truyền thống nam, nữ của các huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Triệu Phong, Hải Lăng, Đakrông, thị xã Quảng Trị và TP.Đông Hà. Các đội thi đấu tranh 5 bộ huy chương thuyền 12 tay chèo, gồm: thuyền nữ cự ly 1.000m, 2.000m; thuyền nam cự ly 1.000m, 2.000m; thuyền hỗn hợp nam, nữ cự ly 2.000m.
Các đội đua thuyền tranh tài sôi nổi, hấp dẫn - Ảnh: MĐ
Giải Đua thuyền truyền thống “Lễ hội Thống nhất non sông” được tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các VĐV và người yêu thích môn đua thuyền truyền thống có dịp gặp gỡ, giao lưu và tranh tài trên dòng sông Bến Hải; đồng thời nhằm đánh giá lại chất lượng phong trào đua thuyền truyền thống ở các địa phương, từ đó, có những giải pháp tích cực nhằm thúc đẩy phát triển phong trào đua thuyền truyền thống ngày càng rộng khắp trong toàn tỉnh.
Một số hình ảnh ấn tượng tại Giải Đua thuyền truyền thống “Lễ hội Thống nhất non sông”:

Kết thúc giải, Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đoàn huyện Triệu Phong, giải Nhì toàn đoàn cho đoàn thị xã Quảng Trị và giải Ba toàn đoàn cho đoàn huyện Hải Lăng.
Trước đó, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội đoạt thành tích cao ở 5 nội dung thi đấu.