Gặp mặt Hội đồng hương Quảng Trị tại TP. Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 17/03/2024 20:18 385 0
QTO - Sáng nay 17/3, Hội đồng hương Quảng Trị tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt truyền thống đầu năm 2024. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; đại diện Hội đồng hương Quảng Trị tại các tỉnh lân cận cùng đông đảo bà con Quảng Trị đang sinh sống, công tác, học tập tại TP. Hồ Chí Minh tham dự.


Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt - Ảnh: L.T

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt - Ảnh: L.T
Năm 2023, phát huy truyền thống đoàn kết, chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau của quê hương, Ban liên lạc đồng hương Quảng Trị tại TP. Hồ Chí Minh đã quy tụ, gắn kết đông đảo con em quê hương tham gia sinh hoạt, đồng thời tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: kỷ niệm 20 năm Quỹ tiếp sức đến trường; Quảng Trị nghĩa tình Tháng 7 - Hoa dâng mộ liệt sĩ; Nối vòng tay nhân ái - Quỹ vì người nghèo...
Huy động nhiều tỉ đồng để tổ chức các hoạt động động viên, hỗ trợ bà con Quảng Trị tại TP. Hồ Chí Minh gặp khó khăn, hoạn nạn có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống, học tập. Cùng với đó, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương như tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, hỗ trợ sinh kế, nhà ở cho người nghèo, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn...

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội đồng hương Quảng Trị tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh: L.T
Năm 2024, Hội đồng hương Quảng Trị tại TP. Hồ Chí Minh tiếp đẩy mạnh các hoạt động. Trong đó, chú trọng khơi dậy truyền thống quê hương, động viên và hỗ trợ nhau để bà con Quảng Trị xa quê ai cũng có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn; tích cực hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.
Trưởng Ban liên lạc đồng hương Quảng Trị tại TP. Hồ Chí Minh Đào Xuân Thống cho biết, mặc dù sống xa quê hương nhưng những người con Quảng Trị luôn dõi theo và vui mừng trước những thành tựu của tỉnh trong thời gian qua; tin tưởng Quảng Trị sẽ tiếp tục vươn mình phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, xứng đáng với những kỳ vọng của người dân trong tỉnh cũng như bà con xa xứ.
Trong không khí nồng ấm, thắm tình đoàn kết, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến bà con Quảng Trị đang sinh sống, học tập, công tác tại TP. Hồ Chí Minh nhân dịp năm mới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: L.T
Trân trọng, tri ân những đóng góp ý nghĩa, thiết thực của Hội đồng hương Quảng Trị tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang khẳng định, sự thành công, thành danh của người Quảng Trị ở TP. Hồ Chí Minh cũng như nhiều nơi khác luôn là niềm tự hào, là chỗ dựa tinh thần, là nguồn lực quý giá cho quê hương, cho các thế hệ người Quảng Trị, nhất là thế hệ trẻ.
Thông tin nhanh những kết quả nổi bật trong năm 2023 và một số định hướng, hoạt động lớn của tỉnh trong năm 2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang mong muốn bà con Quảng Trị tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Đồng thời, luôn hướng về quê hương, chung tay, góp sức xây dựng Quảng Trị ngày càng giàu đẹp hơn.
Nhân dịp đầu năm mới, chúc bà con Quảng Trị tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy và lan tỏa những phẩm chất cao quý, truyền thống tốt đẹp của quê hương để thành công hơn nữa trong mọi lĩnh vực.

Hội đồng hương Quảng Trị tại TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận tài trợ học bổng từ các tổ chức, cá nhân - Ảnh: L.T

Trao tặng học bổng cho sinh viên Quảng Trị vượt khó học giỏi tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh: L.T

Một tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt - Ảnh: L.T
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã trao tặng hàng trăm triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Hội đồng hương Quảng Trị tại TP. Hồ Chí Minh; Ban tổ chức trao 35 suất học bổng cho sinh viên Quảng Trị vượt khó học giỏi tại TP. Hồ Chí Minh.
Huy Nam – Lê Trường
 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây