Niềm tin và ước vọng trước thềm năm mới

Chủ nhật - 31/12/2023 08:19 360 0
Năm 2024 được coi là năm bản lề, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 2020-2025 theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Trước thềm năm mới, các tầng lớp nhân dân bày tỏ tin tưởng và đặt kỳ vọng cả hệ thống chính trị của tỉnh sẽ vượt qua khó khăn, thách thức, tập trung hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, sớm hiện thực hóa khát vọng đưa Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển thuộc nhóm trung bình cao của cả nước.
Chị Nguyễn Thị Hoài Ly, Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Hướng Hóa: Mong rằng màu áo xanh tuổi trẻ sẽ lan tỏa nhiều việc làm có ích cho quê hương
Năm 2023 là năm đầu tiên các cấp bộ Đoàn triển khai việc thực hiện nghị quyết của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Huyện đoàn Hướng Hóa đã gặt hái được nhiều thành công trong công tác: giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên thông qua các cuộc thi; tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện giúp đỡ trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí hàng tỉ đồng; khai giảng lớp học yêu thương; giới thiệu, giải quyết việc làm cho hơn 1.300 đoàn viên, thanh niên...

Với chị Hoài Ly, tuổi trẻ phải năng nổ và cống hiến nhiều hơn cho xã hội - Ảnh: T.P
Nhìn lại những hoạt động của bản thân và tập thể trong năm qua, chị Hoài Ly tự hào vì đã không ngừng nỗ lực, cố gắng hết mình, góp phần đưa hoạt động, phong trào của tuổi trẻ địa phương đi lên. “Niềm hạnh phúc của tôi là được khoác lên mình màu áo xanh, cống hiến trí và lực, cùng với tuổi trẻ khắp mọi miền Tổ quốc góp phần dựng xây quê hương, đất nước”, Hoài Ly chia sẻ.
Bước sang năm 2024, chị Hoài Ly dành nhiều kỳ vọng cho sự đổi mới, phát triển của tỉnh. Chị mong muốn lãnh đạo tỉnh chú trọng đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng như hạ tầng, giáo dục và phát triển du lịch địa phương. Với chị Hoài Ly, tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội. Dù ở bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, khát vọng cống hiến cho đất nước, quê hương luôn được thanh niên lựa chọn như một lẽ sống tốt đẹp.
“Trong năm mới, phát huy truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với niềm tin và tâm huyết của thế hệ trẻ, sự ủng hộ tích cực của các cấp, ngành và toàn xã hội, tôi tin tưởng công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi huyện Hướng Hóa nói riêng và toàn tỉnh sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả thiết thực.
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào, chương trình hành động, tích cực tham gia thực hiện các mục tiêu chiến lược phát triển KT-XH, bám sát nhiệm vụ chính trị, góp sức trẻ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh”, chị Ly bày tỏ.
Để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, theo chị Hoài Ly, thế hệ trẻ cần nâng cao kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ; chủ động học hỏi bằng tinh thần cầu thị và tích lũy kinh nghiệm. Tuổi trẻ cần tham gia tích cực vào các phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia bảo vệ môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội, xóa đói giảm nghèo... Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên cần rèn luyện sức khỏe để có khả năng cống hiến và bảo vệ đất nước.
Ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Chi bộ Khu phố 3, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ: Tuyệt đối tin tưởng vào sự phát triển vững mạnh của địa phương dưới sự lãnh đạo của Đảng
Chi bộ Khu phố 3, thị trấn Cam Lộ là một trong những chi bộ dẫn đầu, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen giai đoạn năm 2017 - 2021. Góp phần không nhỏ vào thành tích chung đó có vai trò của Bí thư Chi bộ khu phố Nguyễn Thanh Bình.

Ông Nguyễn Thanh Bình tin tưởng vào sự phát triển của địa phương trong năm 2024 dưới sự lãnh đạo của Đảng - Ảnh: T.P
Gần 70 năm tuổi đời, 40 năm tuổi Đảng, 9 năm làm Bí thư Chi bộ Khu phố 3, chứng kiến sự đổi thay không ngừng của quê hương, đất nước, hơn ai hết, ông Bình hiểu được những thành quả to lớn hôm nay đều bắt nguồn từ sự lãnh đạo của Đảng.
“Bằng nhiều phương thức lãnh đạo sáng tạo, Đảng bộ tỉnh đã nỗ lực đưa một tỉnh khó khăn của cả nước ngày càng đi lên. Trong năm 2023 có nhiều thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen. Trong bối cảnh đó, cả hệ thống chính trị đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra ngay từ đầu năm.
Đồng thời khắc phục các hạn chế, yếu kém tồn đọng, vấn đề mới phát sinh, kịp thời tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Nhờ vậy, kinh tế của tỉnh tiếp tục có bước phát triển. Chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được nâng lên; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống Nhân dân được cải thiện”, ông Bình tự hào nói.
Ông Bình cho rằng, phẩm chất của Đảng ta là đạo đức, văn minh. Nếu có đạo đức thì trí tuệ sẽ được phát huy, tập hợp được sâu rộng sức mạnh của toàn thể Nhân dân, đồng bào ở các nơi trên thế giới. Đạo đức cách mạng là một trong những giá trị cốt lõi của người cán bộ, đảng viên; là yếu tố quan trọng tạo nên giá trị, vị thế, uy tín của người cán bộ, đảng viên trong xử lý các mối quan hệ xã hội và trong công việc. Bên cạnh yếu tố trí tuệ, tài năng, chuẩn mực đạo đức giúp cán bộ, đảng viên làm việc có mục đích, luôn kiên định và giữ vững mục tiêu, lý tưởng của mình.
Trước thềm năm mới 2024, phấn khởi trước kết quả mà tỉnh đã nỗ lực đạt được trong năm 2023, ông Bình bày tỏ kỳ vọng vào sự phát triển vững mạnh của Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung dưới sự lãnh đạo của Đảng.
“Cảm nhận được sự đổi thay mạnh mẽ của tỉnh, tôi phấn khởi và luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, đồng thời tự hào vì đã góp công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển chung của quê hương. Nếu có sự lựa chọn, tôi vẫn sẽ bước tiếp con đường theo Đảng, cống hiến thật nhiều cho quê hương”, ông Bình khẳng định.
Chị Võ Thị Hồng, Tổ trưởng Tổ chuyền may Công ty Cổ phần Phát triển may mặc miền Trung (huyện Vĩnh Linh): Hy vọng công ty sẽ nhận được nhiều đơn hàng, đời sống người lao động ngày càng được nâng cao
Năm 2023, sự suy thoái kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các đơn vị may mặc, trong đó có Công ty Cổ phần Phát triển may mặc miền Trung. Trong quý II, III của năm 2023, đơn vị gần như không có đơn hàng mới. So với mục tiêu đầu năm 2023 đề ra là sản xuất 1,1 triệu sản phẩm/năm thì đến cuối năm 2023, con số này chỉ mới đạt khoảng 850 nghìn sản phẩm/năm.
Điều này khiến người lao động bị cắt giảm giờ làm, đời sống gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của ban lãnh đạo công ty, trong quý IV/2023, Công ty Cổ phần Phát triển may mặc miền Trung đã ký kết được hợp đồng xuất khẩu hàng hóa đến các nước lớn như Nhật Bản, Trung Quốc, tạo việc làm trở lại cho người lao động tại địa phương.
Chị Võ Thị Hồng kỳ vọng năm mới kinh tế sẽ có những bước khởi sắc hơn - Ảnh: T.P
Là một trong những người lao động gắn bó với công ty từ ngày đầu thành lập, chị Hồng vui mừng trước sự chuyển biến tích cực của đơn vị, dù là nhỏ nhất. Trong vai trò của một tổ trưởng, chị luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đưa ra nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật để đóng góp vào sự phát triển chung của doanh nghiệp.
Tuy vẫn đang gặp nhiều khó khăn, thách thức song với sự lạc quan, chị Hồng tin tưởng rằng trong năm mới 2024, nhiều điều tốt đẹp, thuận lợi sẽ tới.
“Tôi rất kỳ vọng năm mới kinh tế sẽ có những bước khởi sắc hơn, công ty sẽ có nhiều đơn hàng để không phải cắt giảm giờ làm nhằm ổn định đời sống người lao động”, chị Hồng cho biết.
Ngoài ra, chị cũng mong muốn trong năm mới, tỉnh Quảng Trị cũng như các sở, ban, ngành quan tâm hơn nữa đến doanh nghiệp, có cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển. Đồng thời tỉnh cần có chính sách ưu tiên cho các doanh nghiệp xuất khẩu để từ đó doanh nghiệp mang nguồn ngoại tệ về cho địa phương, tạo việc làm cho người dân.
Trúc Phương
 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây