Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam hỗ trợ 5 tỉ đồng xây nhà bộ môn trường học

Chủ nhật - 17/01/2021 20:22 671 0
(QTO)- Chiều nay 17/1/2021, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang chủ trì buổi tiếp đoàn công tác của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) do Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Nghiêm Xuân Thành làm trưởng đoàn đến làm việc và trao hỗ trợ 5 tỉ đồng xây dựng công trình Khu nhà học bộ môn Trường Trung học cơ sở Triệu Thành, huyện Triệu Phong. Tham dự buổi tiếp có Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến.

Lãnh đạo Vietcombank Việt Nam trao biển tượng trưng hỗ trợ 5 tỉ đồng xây dựng Khu nhà học bộ môn Trường Trung học cơ sở Triệu Thành, huyện Triệu Phong -Ảnh: T.T

Thông tin với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về những kết quả đạt được trong hoạt động kinh doanh của đơn vị, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành cho biết, Ngân hàng Vietcombank có truyền thống hoạt động lâu đời tại Việt Nam, trong năm năm gần đây có tốc độ tăng trưởng 2,5 lần về quy mô, tổng tài sản đạt 1.200.000 tỉ đồng, nợ xấu giảm còn 0,6%, lợi nhuận năm 2020 là 23.000 tỉ đồng. Đây cũng là ngân hàng tiên phong, gương mẫu trong việc cơ cấu lại nợ và chia sẻ lãi suất cho doanh nghiệp, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội. Riêng với tỉnh Quảng Trị, những năm gần đây Vietcombank hỗ trợ gần 50 tỉ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội.

Chia sẻ về công trình Khu nhà học bộ môn Trường Trung học cơ sở Triệu Thành, huyện Triệu Phong do Ngân hàng Vietcombank Việt Nam tài trợ xây dựng,  Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng cho biết, trong chuyến công tác tại Quảng Trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tặng một công trình có ý nghĩa trên quê hương Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn. Từ đó, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tham mưu lựa chọn công trình này để giúp địa phương có cơ sở vật chất khang trang phục vụ công tác dạy và học.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang chúc mừng những kết quả đạt được trong hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Vietcombank Việt Nam trong năm 2020, đóng góp quan trọng vào quy mô phát triển của nền kinh tế cả nước. Đồng thời cho biết, trong năm 2020, Quảng Trị gặp nhiều thiệt hại, khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, tuy vậy các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều cơ bản đạt được kế hoạch đề ra. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang bày tỏ vui mừng khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao công trình này cho Ngân hàng Vietcombank Việt Nam tài trợ nguồn vốn, phối hợp với địa phương triển khai thực hiện. Đồng thời cảm ơn sự đồng hành quý báu của Ngân hàng Vietcombank Việt Nam đối với tỉnh Quảng Trị trong các hoạt động an sinh xã hội thời gian qua.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang  mong muốn thời gian tới, đơn vị sẽ hỗ trợ giới thiệu cho tỉnh Quảng Trị một số nhà đầu tư tiềm năng đến tìm hiểu cơ hội đầu tư phát triển tại địa phương, nhất là trên lĩnh vực tiềm năng như phát triển năng lượng. Thông quan hoạt động kinh doanh của đơn vị, Vietcombank Việt Nam chia sẻ thêm kinh nghiệm để giúp Quảng Trị tái cơ cấu lại toàn bộ nền kinh tế, hỗ trợ cho tỉnh làm công tác quy hoạch độc lập để có cơ sở giúp tỉnh đề xuất quy hoạch phát triển trong 10 năm tới.

Tác giả bài viết: Thanh Trúc

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn