Bế mạc kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa VII

Thứ tư - 24/05/2017 03:01 441 0
(Web Quảng Trị) Sau hai ngày làm việc, ngày 23/5/2017, kỳ họp thứ 4 (kỳ họp bất thường) của HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã hoàn thành các nội dung đề ra và tiến hành bế mạc.
Bế mạc kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa VII

Phát biểu tiếp thu các ý kiến góp ý tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giải trình rõ thêm một số nội dung. Đồng chí nhấn mạnh:việc sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị quyết 12/2013/NQ – HĐND về quy định một số chính sách đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ, thu hút và tạo nguồn nhân lực có chất lượng tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2013 – 2020, điều quan trọng nhất vẫn là thu hút nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ hiệu quả quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; việc hỗ trợ đào tạo sau đại học đối với các đối tượng thực sự có nhu cầu và phù hợp chuyên ngành mà tỉnh đang cần. Đối với Đề án hỗ trợ phát triển cây con chủ lực phù hợp với Nghị quyết tái cơ cấu ngành nông nghiệp mà Tỉnh ủy thông qua, phát triển nền nông nghiệp có chất lượng cao; khuyến khích phát triển những cây trồng, vật nuôi đem lại năng suất, hiệu quả cao; chú trọng nguồn giống chất lượng. Về việc đảm bảo tài chính cho các đề án, đồng chí Nguyễn Đức Chính cho rằng cần tính toán lồng ghép các chương tình mục tiêu, thực hiện xã hội hóa huy động các nguồn lực.

Kết luận kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Hùng thống nhất lại các nội dung quan trọng tại kỳ họp; đồng thời đánh giá cao ý kiến góp ý sôi nổi, thẳng thắn và đầy trách nhiệm của các đại biểu.

Đồng chí cho rằng: những nghị quyết được thông qua tại kỳ họp lần này, nhất là trên lĩnh vực nông nghiệp có ý nghĩa rất lớn trong mục tiêu cơ cấu lại nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động và sức cạnh tranh của nền nông nghiệp, đáp ứng tốt hơn yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Để các đề án có tính khả thi cao thì trụ cột và then chốt chính là nhân tố con người và yếu tố KHKT. Bởi trong phát triển nông nghiệp bền vững, hướng đến phát triển nông nghiệp chất lượng cao thì khoa học, công nghệ không chỉ giữ vai trò hỗ trợ quá trình công nghiệp hóa nông nghiệp, mà đó chính là yếu tố quyết định sự thành công của công cuộc này.

Bên cạnh đó, Nghị quyết về sửa đổi chính sách đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ, thu hút và tạo nguồn nhân lực có chất lượng của tỉnh được thông qua có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc ban hành chính sách thể hiện sự thống nhất cao trong chủ trương của tỉnh để khắc phục những hạn chế,  những điểm chưa phù hợp trong công tác đào tạo, thu hút cán bộ trong thời gian vừa qua; đồng thời khẳng định nguyên tắc công khai, minh bạch, khách quan của tỉnh trong việc thực hiện việc tuyển dụng, thu hút nguồn lực phù hợp với nhiệm vụ, vị trí việc làm, tiếp tục nâng cao nguồn nhân lực tại địa phương.

Về phát triển kinh tế tập thể, HĐND tỉnh quán triệt quan điểm chung là đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của kinh tế tập thể, tăng cường kinh tế hợp tác liên kết hỗ trợ cho nông dân, trong sản xuất bảo quản chế biến tiêu thụ sản phẩm

Về sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 12, đồng chí nhấn mạnh, HĐND tỉnh đã cân nhắc, thống nhất sửa đổi theo hướng chấp hành quy định của Chính phủ và Bộ Nội vụ, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh tính toán triển khai với mục tiêu cao nhất tìm được người giỏi về công tác tại tỉnh, tránh xảy ra tình trạng lợi ích nhóm; các Ban HĐND và Ủy ban MTTQVN tỉnh, các đoàn thể chính trị thực hiện giám sát và phản biện xã hội về vấn đề này.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng đề nghị UBMTTQVN tỉnh, các tổ chức thành viên, các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền để thống nhất về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân để việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh có hiệu quả. UBND tỉnh, các cơ quan hữu quan tập trung chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh, bảo đảm tính chủ động, toàn diện, đồng bộ, đạt hiệu quả cao.

Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh tăng cường giám sát việc thực hiện Nghị quyết đã được ban hành, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Theo đó, tại phiên bến mạc, các đại biểu đã biểu quyết, nhất trí 100% thông qua 08 Nghị quyết về các nội dung đã đề ra tại phiên khai mạc kỳ họp lần này.

Tác giả bài viết: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây