Liên hoan “Vui hội trăng Rằm” cho thiếu nhi vùng biển

Thứ hai - 26/12/2016 03:29 409 0
(QT) - Tối qua 14/9/2016, tại Trường THCS Gio Việt (huyện Gio Linh), Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên Quảng Trị, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Gio Việt tổ chức chương trình “Vui hội trăng Rằm” Tết Trung thu năm 2016 cho trên 2.000 em thiếu niên, nhi đồng vùng đông huyện Gio Linh. Về dự và chung vui cùng các em có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Văn Bình, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo địa phương và đông đảo các bậc phụ huynh.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao học bổng cho các em thiếu nhi trong chương trình “Vui hội trăng Rằm” năm 2016 tại xã Gio Việt
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao học bổng cho các em thiếu nhi trong chương trình “Vui hội trăng Rằm” năm 2016 tại xã Gio Việt
Chương trình vui Tết Trung thu được tổ chức ở vùng đông huyện Gio Linh lần này đã mang đến không khí ấm áp, tươi vui cho các em thiếu nhi vùng biển vốn còn thiếu thốn các hoạt động vui chơi bổ ích, an toàn, ý nghĩa. Đặc biệt, sau sự cố môi trường biển vừa qua và ảnh hưởng của cơn bão số 4 mấy ngày gần đây, nhiều gia đình tại địa phương rơi vào cảnh khó khăn, khó có thể chăm lo đầy đủ cho các em. Trong bối cảnh đó, chương trình “Vui hội trăng Rằm” Tết Trung thu năm 2016 được tổ chức càng có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực. Tham dự chương trình, các em thiếu nhi đã được nghe thư chúc mừng Tết Trung thu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; được hòa mình vào không khí náo nhiệt, vui tươi của những tiết mục múa hát, kịch, múa lân, trống hội đặc sắc. Các em cũng được tham gia rước đèn ông sao, thắp nến khai hội Trung thu, phá cỗ cùng chú Cuội, chị Hằng. 
Dịp này, ban tổ chức chương trình đã trao tặng 40 suất học bổng (trị giá 500.000 đồng/suất), 13 suất quà (trị giá 200.000 đồng/suất) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; tặng bánh kẹo cho các em thiếu nhi tham dự chương trình vui Tết Trung thu. Được biết, trong dịp này, đồng loạt các cấp bộ đoàn, đoàn cơ sở trong toàn tỉnh đã tổ chức Tết Trung thu ý nghĩa cho khoảng trên 100.000 em thiếu nhi, trong đó có khoảng 8.500 em vùng biển. 
Chương trình “Vui hội trăng Rằm” Tết Trung thu 2016 ngoài ý nghĩa giúp các em thiếu nhi vùng biển đón một mùa Trung thu ý nghĩa còn góp phần tập hợp thanh thiếu niên, tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho các em; động viên các em vượt qua khó khăn, phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện tốt. 

Tác giả bài viết: ĐỨC VIỆT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây