Hướng Hóa: 6.695 hộ nghèo, hộ chính sách được hỗ trợ tiền điện

Thứ hai - 26/12/2016 03:28 445 0
(QT) - Theo số liệu từ UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), trong quý I và quý II/2016 đã có 6.695 hộ nghèo, hộ chính sách xã hội trên địa bàn toàn huyện được hỗ trợ tiền điện. Tổng kinh phí huyện thực hiện chi trả cho các đối tượng thụ hưởng chính sách trên là hơn 1,848 tỷ đồng.
Chính sách hỗ trợ tiền điện giúp người nghèo giảm bớt khó khăn
Chính sách hỗ trợ tiền điện giúp người nghèo giảm bớt khó khăn
Căn cứ vào các tiêu chí để xác định hộ gia đình chính sách xã hội theo văn bản hiện hành, các đối tượng được hỗ trợ tiền điện gồm: Hộ nghèo do Thủ tướng Chính phủ quy định; Hộ chính sách xã hội do Thủ tướng Chính phủ quy định đáp ứng được một trong 3 tiêu chí (hộ có thành viên đang hưởng trợ cấp xã hội, không thuộc diện hộ nghèo, có lượng điện sử dụng không quá 50 kWh ở vùng có điện lưới; hộ có thành viên đang hưởng trợ cấp xã hội sống ở vùng chưa có điện lưới và hộ đồng bào dân tộc thiểu số sống ở vùng chưa có điện lưới). Các đối tượng chính sách được hỗ trợ tiền điện tương đương với số tiền điện sử dụng 30 kWh. Phương thức hỗ trợ tiền điện được thực hiện theo hướng chi trả trực tiếp bằng tiền đến hộ nghèo và hộ chính sách xã hội từng quý. 
Việc hỗ trợ chi trả tiền điện sẽ giúp giảm bớt gánh nặng chi phí sinh hoạt cho các đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội, giúp họ yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên trong cuộc sống. 

Tác giả bài viết: TƯ ĐIỀN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây