Khu dân cư Khu phố 4, Phường 2, thị xã Quảng Trị tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ nhật - 05/11/2023 15:59 1.079 0
Sáng nay 5/11, Khu dân cư Khu phố 4, Phường 2, thị xã Quảng Trị tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất 18/11 (1930 - 2023). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến tham dự ngày hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến tặng hoa cho Khu dân cư Khu phố 4 - Ảnh: HN
Khu phố 4 được thành lập vào năm 2008; hiện có 172 hộ, với 685 nhân khẩu. Trong những năm qua, dưới dự lãnh đạo của Đảng ủy, Ủy Ban MTTQ Việt Nam Phường 2, chi ủy và sự phối hợp chặt chẽ của các hội đoàn thể khu phố, Ban công tác mặt trận Khu phố 4 tích cực triển khai vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.
Trong khu phố, có 32 hộ kinh doanh thương mại, dịch vụ; 54 hộ trong lĩnh vực nông nghiệp; 82 hộ theo các loại hình kinh tế khác. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở khu phố được quan tâm đúng mức, qua đó, giúp nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho người dân.
Năm 2023, khu phố có 164 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; duy trì danh hiệu đơn vị văn hóa xuất sắc cấp tỉnh từ năm 2018 đến nay. Công tác giáo dục, y tế, bảo vệ môi trường và quốc phòng-an ninh được chú trọng.
Các phong trào, hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người gặp hoàn cảnh khó khăn... được thực hiện có hiệu quả. Đời sống người dân ngày càng được nâng cao; hiện khu phố không có hộ nghèo, chỉ còn 2 hộ cận nghèo.
Các đại biểu và Nhân dân tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - Ảnh: HN
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - Ảnh: HN
Phát biểu chung vui tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến nhấn mạnh: Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư đã trở thành nét đẹp truyền thống, nhằm xây dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; tăng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam trong thời kỳ mới.
Để phát huy và khơi dậy truyền thống đoàn kết của dân tộc, trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đề nghị ban công tác mặt trận và bà con nhân dân khu dân cư Khu phố 4 tiếp tục đẩy mạnh việc củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội; đa dạng hóa các hình thức tập hợp Nhân dân, thực hiện đại đoàn kết từ cơ sở, từ cộng đồng dân cư; thường xuyên tuyên truyền, vận động từng hộ gia đình, mỗi người dân tự giác chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tích cực phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập và đời sống.
Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do mặt trận và các tổ chức thành viên phát động. Đặc biệt là tập trung thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh và phong trào xây dựng gia đình văn hóa, các hoạt động an sinh xã hội; phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và có thêm nhiều đóng góp tích cực vào xây dựng và phát triển khu dân cư văn minh, giàu đẹp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến tặng quà cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: HN
Lãnh đạo thị xã Quảng Trị tặng quà cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: HN
Dịp này, lãnh đạo tỉnh và thị xã Quảng Trị trao tặng nhiều suất quà cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn ở Khu phố 4; Ủy Ban MTTQ Việt Nam thị xã Quảng Trị và UBND Phường 2 biểu dương, khen thưởng cho nhiều tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước tại khu dân cư.
Hoài NhungÔng Nguyễn Quang Lâm - Phó Bí thư Thị ủy trao hỗ trợ KKĐX cho hộ gia đình nghèo già cả, đơn thân, khó khăn tại ngày hội.  
Các Doanh nghiệp trên địa bàn trao tặng các suất quà cho bà con tại ngày hội.
Các Doanh nghiệp trên địa bàn trao tặng các suất quà cho bà con tại ngày hội
Phát động thi đua 2024 và ký cam kết các đoàn thể của KDC khu phố 4.

Một số hình ảnh hoạt động trước Ngày hội:


 

 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây