Lãnh đạo tỉnh gặp mặt Hội đồng hương Quảng Trị tại Hà Nội

Thứ ba - 07/11/2023 08:50 461 0
QTO - Tối nay 6/11, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ban Liên lạc Hội đồng hương Quảng Trị tại Hà Nội tổ chức gặp mặt các cán bộ, doanh nhân cùng đại diện con em Quảng Trị đang công tác, học tập và nghỉ hưu tại Thủ đô Hà Nội.
 
UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh... dự buổi gặp mặt.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: N.T.L
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng báo cáo một số tình hình của tỉnh trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nổi bật là đã thực hiện lập Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021-2030, được Hội đồng thẩm định quy hoạch Trung ương thông qua; tập trung phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp...Khai thác và phát huy các tiềm năng, thế mạnh để phát triển các ngành công nghiệp có lợi thế, đặc biệt là năng lượng tái tạo, hướng tới mục tiêu xây dựng Quảng Trị trở thành trung tâm năng lượng của miền Trung vào năm 2030.
Xác định phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại trên cơ sở khai thác tiềm năng du lịch tưởng niệm, ước nguyện hòa bình; tích cực vận động, xúc tiến và tìm cơ hội đầu tư, huy động hiệu quả các nguồn lực phục vụ phát triển. Hoàn thành việc phê duyệt FS và phê duyệt hồ sơ mời thầu Dự án Cảng hàng không Quảng Trị, Cảng biển nước sâu Mỹ Thủy, Khu công nghiệp Quảng Trị; khẩn trương hoàn thành thủ tục đầu tư Dự án băng tải vận chuyển than đá từ Lào qua Cửa khẩu quốc tế La Lay về cảng Mỹ Thủy và Dự án đường cao tốc Cam Lộ - Lao Bảo. Lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân có bước chuyển biến đáng khích lệ; các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế có chuyển biến tích cực....
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng nhấn mạnh: Trong năm 2024, tỉnh tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, vướng mắc, tiếp tục hoàn thiện thể chế để kiến tạo, phát triển. Lãnh đạo tỉnh quyết tâm đồng sức, đồng lòng hơn nữa, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tất cả vì sự phát triển của tỉnh nhà. Với tinh thần cầu thị và khát vọng cho quê hương Quảng Trị phát triển, lãnh đạo tỉnh cần sự tham gia hiến kế, chung sức đồng lòng của người Quảng Trị xa quê, nhất là người Quảng Trị tại Thủ đô Hà Nội.
Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Trị tại Hà Nội Cao Viết Sinh phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: N.T.L
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Trị tại Hà Nội Cao Viết Sinh bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà quê hương đạt được. Đặc biệt, những người con xa quê rất ghi nhận tinh thần đoàn kết, khát vọng vì một Quảng Trị phát triển bền vững của tập thể lãnh đạo và Nhân dân trong tỉnh. Đồng thời, báo cáo một số kết quả hoạt động của Ban liên lạc Hội đồng hương cũng như tình hình làm ăn, sinh sống, học tập và công tác của người Quảng Trị tại Hà Nội trong năm 2023.
Đại biểu dự buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: N.T.L
Phát biểu kết thúc buổi gặp mặt, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng cảm ơn những tình cảm, sự hỗ trợ tích cực mà bà con Quảng Trị tại Hà Nội đã dành cho tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời chúc bà con đạt được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống cũng như trong công tác, tiếp tục có nhiều đóng góp, hỗ trợ tích cực cho công cuộc xây dựng quê hương.
Nguyễn Thị Lý

 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây