Tổng kết hoạt động Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2023

Thứ ba - 19/12/2023 13:08 7.220 0
QTO - Sáng nay 19/12, tại TP. Đông Hà, Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Cụm trưởng cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2023 Đào Mạnh Hùng; Trưởng Ban Tôn giáo, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Vũ Đăng Minh đồng chủ trì hội nghị. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh trong cụm thi đua gồm: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa tham dự.
.
Hội nghị tổng kết hoạt động Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2023 - Ảnh: ĐV
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại hội nghị - Ảnh: ĐV
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang thông tin một số kết quả nổi bật về KT-XH, QP-AN của tỉnh Quảng Trị. Những kết quả đạt được toàn diện đó có vai trò, sự đóng góp quan trọng của MTTQ Việt Nam tỉnh. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao hoạt động của mặt trận các cấp trong việc nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang chân thành cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh lân cận, nhất là các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ.
Đồng thời tin tưởng hội nghị lần này sẽ đạt được kỳ vọng của các đại biểu đại diện cho mặt trận các tỉnh trong khu vực, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ các tỉnh Bắc Trung Bộ, hiện thực hóa mục tiêu Nghị quyết 28-NQ/TW đề ra vào năm 2030, tầm nhìn 2045 là vùng phát triển năng động, nhanh và bền vững, mạnh về kinh tế biển, có một số trung tâm công nghiệp, dịch vụ, hợp tác quốc tế lớn ngang tầm khu vực Châu Á với các khu kinh tế ven biển hiện đại, hệ thống đô thị ven biển thông minh, bền vững, có bản sắc riêng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Cụm trưởng cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Bắc Trung Bộ Đào Mạnh Hùng báo cáo tổng kết hoạt động năm 2023 và dự thảo chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2024 của cụm - Ảnh: ĐV
Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Năm 2023, công tác mặt trận của các tỉnh trong Cụm thi đua Bắc Trung Bộ đạt được nhiều kết quả tích cực; khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố, tăng cường, mở rộng, tạo sự đồng thuận cao trong các giai tầng xã hội. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do mặt trận và các tổ chức thành viên chủ trì ngày càng sáng tạo, hiệu quả với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thu hút sự quan tâm của người dân. MTTQ các tỉnh trong cụm đã đẩy mạnh chuyển đổi số trong truyền thông, tương tác xã hội trên diện rộng, góp phần tích cực, quan trọng đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào, cuộc vận động của MTTQ đến với người dân một cách hiệu quả. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai với nhiều cách làm mới, hướng về cơ sở với nhiều điểm sáng.
Cùng với nguồn lực xã hội vận động được của MTTQ các tỉnh và hỗ trợ của ngân sách nhà nước thông qua các chương trình mục tiêu quốc gia đã góp phần quan trọng thực hiện các chính sách an sinh xã hội của Đảng: hỗ trợ người nghèo xây dựng và sửa chữa nhà ở (6.130 căn nhà đại đoàn kết); hỗ trợ sinh kế bền vững; kịp thời động viên, trợ giúp các đối tượng khó khăn, người yếu thế trong khám chữa bệnh, tai nạn đột xuất; giúp đỡ về học tập hàng trăm ngàn em học sinh; xây dựng hàng trăm công trình dân sinh và các hỗ trợ khác giúp đỡ cho người nghèo...
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An Trương Thiết Hùng tham gia thảo luận tại hội nghị - Ảnh: ĐV
Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh trong cụm đã xây dựng chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024 gồm các nội dung trọng tâm. Đó là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo QP-AN. Tăng cường giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam. Hội thảo cũng đã lắng nghe thảo luận chia sẻ một số hoạt động nổi bật và mô hình mới, cách làm hay của các tỉnh trong cụm.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị - Ảnh: ĐV
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2023. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh trong cụm tiếp tục triển khai các cuộc vận động có trọng tâm, trọng điểm; thực hiện dân chủ, phát huy vai trò của Nhân dân trong thực hiện dân chủ ở cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường giám sát và phản biện xã hội. Tập trung chuẩn bị tốt, tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp theo tinh thần Chỉ thị 22-CT/TW của Ban Bí thư về lãnh đạo Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy trao cờ luân lưu của cụm trưởng cụm thi đua năm 2023 cho cụm trưởng cụm thi đua năm 2024 là Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình - Ảnh: ĐV
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ các tỉnh trong cụm ký kết giao ước thi đua năm 2024 - Ảnh: ĐV
Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ các tỉnh thống nhất suy tôn Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình làm Trưởng cụm thi đua năm 2024; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các tỉnh trong cụm đã ký kết giao ước thi đua năm 2024.
Đức Việt

 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây