Rà soát công tác tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình lần thứ nhất

Thứ sáu - 23/02/2024 21:08 327 0
QTO - Chiều nay 23/2, UBND tỉnh làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) và các sở, ngành, đơn vị liên quan để rà soát công tác tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình lần thứ nhất năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại buổi làm việc- Ảnh: Tú Linh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại buổi làm việc- Ảnh: Tú Linh

Giám đốc Sở VH,TT&DL Lê Minh Tuấn cho biết, thực hiện Kế hoạch 233/KH-UBND ngày 10/12/2023 của UBND tỉnh về tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình lần thứ nhất năm 2024, sở đã chú trọng triển khai công tác chuẩn bị.

Cụ thể, đã xây dựng kịch bản, chương trình khung cho các hoạt động: Ngày đạp xe Vì hòa bình, từ 29-30/6; Khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình vào lúc 20 giờ ngày 6/7 tại Di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải; Giao lưu âm nhạc “Giai điệu hòa bình” ngày 8/7 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh; Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực từ 12-14/7 tại Khu du lịch biển Cửa Việt; Chương trình “Ước nguyện hòa bình” vào lúc 20 giờ ngày 26/7 tại Bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn và Di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị...

Cùng với đó, sở tham mưu dự thảo quyết định thành lập Ban tổ chức lễ hội và 4 tiểu ban gồm: nội dung, tuyên truyền, an ninh trật tự và hậu cần với các thành viên và nhiệm vụ cụ thể, chi tiết; kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương. Tham mưu UBND tỉnh nội dung làm việc với các bộ, ngành trung ương như Bộ VH,TT&DL, Trung ương Đoàn TNCSHCM, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam, UBND TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ tổ chức lễ hội.

Tham mưu văn bản gửi Báo Thanh niên đề nghị hỗ trợ truyền thông và tổ chức Ngày hội đạp xe vì hòa bình; thư mời và tổ chức làm việc với các cơ quan, đơn vị triển khai các hoạt động tư vấn, kết nối, hỗ trợ tổ chức lễ hội.

Phối hợp Công ty Cổ phần Sáng tạo nghệ thuật và Sự kiện Sun Bright xây dựng kế hoạch truyền thông và bộ nhận diện lễ hội. Phối hợp với tạp chí Vietnam Travel xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực và trình diễn diều quốc tế.

Phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh khảo sát các địa điểm dự kiến tổ chức các hoạt động, các di tích lịch sử quan trọng, các điểm dự kiến trong toàn tỉnh để thống nhất đề xuất tu bổ, chỉnh trang các hạng mục cần thiết phục vụ lễ hội, với kinh phí từ ngân sách tỉnh và xã hội hóa...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Sở VH,TT&DL cũng như sự đồng hành với tỉnh trong các sự kiện của Công ty Cổ phần Sáng tạo nghệ thuật và Sự kiện Sun Bright.

Khẳng định, Lễ hội Vì Hòa bình là lễ hội có quy mô, tầm cỡ, mong đợi lớn nhất từ trước đến nay. Do đó cần phải khơi dậy sự tham gia của toàn xã hội; đóng góp, vai trò, trách nhiệm của mọi người và phải làm cho mọi người hiểu giá trị khi được sống trong hòa bình.

Vì vậy, đề nghị Sở VH,TT&DL tiếp tục rà soát lại thành phần, phân công của các tiểu ban; Ban tổ chức lễ hội tham mưu quy chế làm việc để thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của lễ hội. Phân rõ lộ trình cụ thể của các hoạt động từ nay đến khi tổ chức lễ hội. Lưu ý khẩn trương làm việc với các đơn vị đầu mối tổ chức hoạt động lễ hội. Đề nghị Sở Tài chính chuẩn bị nguồn lực đầy đủ phục vụ lễ hội...

Ngoài khách mời trung ương, đề nghị Sở Ngoại vụ tham mưu mời khách quốc tế, các tổ chức phi chính phủ đã hỗ trợ Quảng Trị trong nhiều lĩnh vực; các đối tác đồng cấp có quan hệ với tỉnh; những địa phương có điều kiện, hoàn cảnh tương đồng với Quảng Trị...

Tú Linh

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây