184 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024

Thứ ba - 06/02/2024 10:43 507 0
QTO - Sáng nay 6/2, tại Trại giam Nghĩa An (đóng trên địa bàn xã Cam Chính, huyện Cam Lộ), Chánh án TAND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tỉnh Lê Hồng Quang chủ trì phiên họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Nghĩa An (thuộc Bộ Công an) và Trại tạm giam Công an tỉnh nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024.

128d2183913t6307l0 bon 5869Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng và Chánh án TAND tỉnh Lê Hồng Quang trao quyết định giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù cho các phạm nhân - Ảnh: N.B
Tại phiên họp, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tỉnh đã xem xét hồ sơ của 563 phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù tại Trại giam Nghĩa An và Trại tạm giam Công an tỉnh.
Qua xem xét hồ sơ, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tỉnh nhận thấy tất cả các phạm nhân được xét giảm lần này đều biết ăn năn, hối cải, cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định đề ra trong thời gian chấp hành án.
Sau khi thống nhất ý kiến, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tỉnh đã quyết định giảm thời gian chấp hành hình phạt tù từ 1 – 24 tháng cho 563 phạm nhân, trong đó có 184 phạm nhân được giảm hết thời hạn hình phạt tù để trở về hòa nhập với cộng đồng.
128d2184020t3274l4 bon 5859Chánh án TAND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tỉnh Lê Hồng Quang đưa ra kết luận của hội đồng về giảm án - Ảnh: N.B
Đây là chính sách nhân đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với những người lầm lỗi nhưng đã biết ăn năn hối cải. Đồng thời tạo điều kiện để các phạm nhân sớm hòa nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội; tạo sự lan tỏa để các phạm nhân khác phấn đấu, lao động tốt để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước trong những đợt giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tiếp theo.
128d2184140t7489l5 bon 5882Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trại giam Nghĩa An trao quà cho các phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: N.B
Chiều cùng ngày, Toà án nhân dân tỉnh phối hợp với Trại giam Nghĩa An tổ chức lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024 và tuyên truyền pháp luật thi hành án hình sự cho phạm nhân. Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng dự lễ.
Tại buổi lễ, ban tổ chức đã công bố quyết định giảm thời gian chấp hành hình phạt tù cho 379 phạm nhân, đặc biệt là công bố và trao quyết định giảm hết thời hạn hình phạt tù cho 184 phạm nhân để trở về hòa nhập với cộng đồng.
Dịp này, Trại giam Nghĩa An đã tặng 103 suất quà cho phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn; Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh phối hợp với Chi đoàn Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh tuyên truyền pháp luật thi hành án hình sự cho phạm nhân và tặng 20 suất quà cho phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn đang chấp hành án tại Trại giam Nghĩa An.
Vân Trang
 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây