HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP QUẢNG TRỊ TẠI ĐÀ NẴNG “KẾT NỐI - HỢP TÁC - PHÁT TRIỂN”

Thứ ba - 13/02/2024 21:07 780 0
Hội doanh nghiệp Quảng Trị tại Đà Nẵng ra đời hơn hai năm (tháng 4.2021), trong bối cảnh thế giới trải qua nhiều biến động phức tạp. Khi mà toàn xã hội trải qua thời kỳ khó khăn nhất thì các doanh nhân, doanh nghiệp cũng không phải ngoại lệ, họ cũng đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức để duy trì sản xuất và kinh doanh, tồn tại và phát triển. Trong tình hình đó, Hội doanh nghiệp Quảng Trị tại Đà Nẵng (sau đây gọi là Hội) đã có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy để kết nối, hợp tác giữa các hội viên để động viên, chia sẻ và cùng nhau đồng hành, phát triển.Thông qua các hoạt động của Hội, tinh thần đoàn kết hỗ tương lẫn nhau giữa các hội viên đã tích cực hơn. Các doanh nhân, chủ doanh nghiệp đã bắt đầu kết nối, giao lưu hợp tác và sử dụng chéo sản phẩm nhau, cũng như giới thiệu, chia sẻ cho nhau những thông tin hữu ích về khách hàng và thị trường.
Các hoạt động của Hội cũng hướng tới trách nhiệm cộng đồng thông qua việc hỗ trợ và đóng góp vào các công tác phòng chống dịch, hoạt động của Hội đồng hương và hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương. Mục tiêu cốt lõi mà Hội hướng đến đó chính là “Kết nối – Hợp tác – Phát triển”. Chính vì vậy, trong quá trình hình thành và bước đầu phát triển, Hội đã có những hoạt động để tăng cường tính liên kết trong cộng đồng doanh nghiệp Quảng Trị tại Đà Nẵng như: Tổ chức đoàn thăm hỏi trực tiếp các doanh nghiệp; tặng hoa chúc mừng khai trương văn phòng mới; tổ chức các buổi gặp mặt thường niên để gia tăng sự gắn kết cũng như trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau…
DA NANG
Hội doanh nghiệp Quảng Trị tại Đà Nẵng ra mắt giai phẩm "Tình quê 23" . Ảnh TT

Hội tự hào trong đội ngũ hội viên của mình có một số doanh nhân trẻ, tài năng, lãnh đạo doanh nghiệp tiêu biểu như: CEO Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Quảng cáo và Dịch vụ hàng không Hải Trần. Với tiêu chí “Vững vàng và tiên phong”, Hải Trần đã xây dựng được hệ sinh thái doanh nghiệp 5 lĩnh vực: Quảng cáo sân bay, Bất động sản, Dịch vụ bán lẻ tại sân bay, Dịch vụ du lịch và Dịch vụ F&B. CEO Hồ Lê Minh Trí, năng động và sáng tạo; với chuỗi nhà hàng Phở Hằng; Công ty TNHH TMDV in ấn quảng cáo Minh Trí; Cơ sở sản xuất phở sạch Trí Hổ (cung cấp cho các nhà hàng lớn tại Đà Nẵng). CEO, KTS Võ Đức Phong, là một doanh nhânh mạnh mẽ và khác biệt, anh hiện là Giám đốc Công ty TNHH PsA House - đơn vị thiết kế thi công nhiều biệt thự đẹp và hiện đại tại Đà Nẵng. CEO Phạm Văn Thanh, nhiệt huyết và kiên định, Trưởng phòng kinh doanh Công ty CP Fococev Đà Nẵng; nhà phân phối độc quyền của tập đoàn Wilmar CLV tại thị trường Đà Nẵng và khu vực bắc Quảng Nam với những thương hiệu có uy tín, chất lượng mà người tiêu dùng yêu thích. CEO Trần Đăng Huy, đột phá và táo bạo, Chủ tịch Công ty CP Đồng hành Travel – Người sáng lập nền tảng bán vé đa phương tiện Việt Nam Travel Bus - là nền tảng kết nối hỗn hợp đa phương tiện vận chuyển hành khách với những phát triển, sáng tạo độc đáo về giao thức kết nối vận chuyển trên lãnh thổ Việt Nam và chuẩn bị ra thị trường Đông Nam Á với dự án Asia Bus Trip…Là những doanh nhân trẻ tại thành phố Đà Nẵng, mang trong mình dòng máu quê hương Quảng Trị, Hội luôn quan tâm đến những nhu cầu kết nối và đầu tư về quê nếu như tỉnh nhà có các dự án phù hợp, đặc biệt ưu tiên cho doanh nghiệp đồng hương Quảng Trị. Đây cũng chính là những hành động thiết thực, phù hợp để những người con quê hương xa xứ hướng về dựng xây, phát triển cho nơi “chôn rau, cắt rốn” của mình. Không dừng lại ở đó, hoạt động thiện nguyện cũng là một trong những hoạt động chính mà Hội quan tâm và dành sự ưu tiên đặc biệt. Với nhận thức, đạo đức của những doanh nhân chân chính là biết cách làm giàu cho doanh nghiệp và biết chia sẻ lợi ích với cộng đồng, Hội đã tổ chức thực hiện các chương trình từ thiện, an sinh xã hội. Ngày 27.12.2022, Hội cùng với Hội đồng hương Quảng Trị tại Đà Nẵng và các mạnh thường quân làm chương trình thiện nguyện “Ấm lòng ngày Tết”, trao 50 xuất quà cho bà con tại xã Triệu Sơn, Triệu Phong, Quảng Trị.
Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, thông qua Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Công đoàn văn phòng HĐND & UBND huyện Gio Linh, Hội sẽ cùng với Hội Đồng hương Quảng Trị tại Đà Nẵng và các mạnh thường quân làm tiếp chương trình thiện nguyện “Ấm lòng ngày Tết”, trao 100 xuất quà cho bà con tại huyện Gio linh.Về vấn đề xây dựng đạo đức doanh nhân, văn hoá kinh doanh, phát triển doanh nghiệp bền vững cũng được Hội thực sự quan tâm. Để hội nhập quốc tế thành công và phát triển vươn tầm thế giới, doanh nhân, doanh nghiệp phải trang bị cho mình bản sắc văn hoá kinh doanh. Đạo đức doanh nhân là yếu tố cốt lõi để xây dựng văn hoá kinh doanh, văn hoá kinh doanh lại là yếu tố nền tảng để phát triển doanh nghiệp bền vững. Thời gian qua, Hội đã hỗ trợ tài chính để xuất bản và phát hành giai phẩm Tình Quê, thông qua việc đăng các trang quảng cáo, với tinh thần vừa quảng bá doanh nghiệp của mình vừa hỗ trợ cho giai phẩm Tình Quê có kinh phí để ấn bản. Hình ảnh của doanh nghiệp trên Tình Quê không chỉ để quảng cáo mà còn để truyền tải thông tin tích cực, tạo ra động lực, niềm tin, niềm tự hào cho người đọc, để họ cố gắng vươn lên trong học tập, công tác và phát triển sự nghiệp.
Với nỗ lực của Ban Chấp hành Hội cùng sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các hội viên, các chương trình hoạt động của Hội dần đi vào ổn định và hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, tạo nên sự kết nối cộng đồng, hướng đến mục tiêu sẽ chia, gắn bó. Đến nay Hội đã kết nạp hơn 70 hội viên. Hy vọng trong thời gian tới, Hội sẽ từng bước mở rộng, phát triển và thực hiện tốt các mục tiêu đã đặt ra, tiếp tục hướng về quê hương và làm rạng danh cốt cách, tinh thần của những người con quê hương Quảng Trị anh hùng trên khắp cả nước./.

Tác giả bài viết: TRẦN THANH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây