Hội đồng hương Quảng Trị tại Đà Nẵng ra mắt giai phẩm Tình quê 24

Chủ nhật - 14/01/2024 13:56 506 0
Hôm nay ngày 14/01/2024, tại Hội trường cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Hội đồng hương tỉnh Quảng Trị tại Đà Nẵng phối hợp Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức ra mắt giai phẩm Tình Quê 24. Tham dự với buổi ra mắt có ông Dương Tân Long – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị; ông Trần Thanh Bình – Chịu trách nhiệm xuất bản, ông Trần Trình Lãm – Trưởng Ban biên tập giai phẩm Tình Quê, các thành viên Ban biên tập Tình Quê và 50 đại biểu là những nhà văn, nhà thơ và hội viên Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị.
 
Các đại biểu tham dự ra mắt giai phẩm Tình quê 24 chụp ảnh kỷ niệm


Trong những năm qua, Hội đồng hương Quảng Trị tại thành phố Đà Nẵng tiếp tục làm tròn sứ mệnh kết nối những người con quê hương Quảng Trị tại Đà Nẵng giao lưu, gặp gỡ, động viên, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác, học tập, cuộc sống, đồng thời luôn hướng về quê hương bằng nhiều việc làm thiết thực. Thông qua hoạt động của Hội đồng hương, con em Quảng Trị đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh; quyên góp hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, góp phần quảng bá hình ảnh con người, mảnh đất Quảng Trị đến bè bạn trong và ngoài nước... Đặc biệt Hội đồng hương Quảng Trị tại Đà Nẵng đã biên tập và phát hành được nhiều Giai phẩm Tình quê để tạo cầu nối gặp gỡ, trao đổi, gửi gắm tình cảm của những người con xa quê đối với tỉnh nhà, đến nay đã là giai phẩm Tình quê số 24.
Đồng chí Dương Tân Long – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi ra mắt giai phẩm Tình quê 24.


Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Dương Tân Long – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể các đại biểu có mặt và thông qua Hội đồng hương để gửi đến bà con đồng hương Quảng Trị tại thành phố Đà Nẵng; đồng chí cũng thông tin đến đại biểu những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh nhà đã đạt được trong năm qua. Đồng chí cũng ghi nhận tấm lòng của những người con Quảng Trị đang công tác, học tập và sinh sống tại thành phố Đà Nẵng đã luôn đồng hành, ủng hộ, chia sẻ cho sự phát triển đi lên của tỉnh nhà; Ban liên lạc Hội đồng hương tại thành phố Đà Nẵng đã có nhiều nỗ lực trong việc kết nối và duy trì thường xuyên hoạt động của Hội đồng hương và của cộng đồng những người con Quảng Trị xa quê.
Các đại biểu và các văn nghệ sĩ tham gia buổi ra mắt giai phẩm Tình quê 24.

Giai phẩm Tình quê 24 của Hội đồng hương Quảng Trị tại Đà Nẵng là tuyển tập bao gồm cả các tác phẩm văn và thơ; chủ đề của giai phẩm xoay quanh những tình cảm, cảm xúc của các tác giả với mảnh đất, con người Quảng Trị, ngợi ca quê hương, đất nước…Những lời văn, câu thơ mộc mạc, đơn sơ, xuất phát từ những cảm xúc đời sống trong những câu chuyện rất thường gặp, giản dị, trong sáng, khúc chiết nhưng chứa đựng đầy những thông điệp sâu lắng. Giai phẩm có giá trị nhằm góp phần làm phong phú đời sống tinh thần cho người đọc; đồng thời truyền tải được những hình ảnh đẹp, sâu sắc về mảnh đất và con người Quảng Trị đến với bạn bè khắp mọi miền đất nước.
Trước đó trong ngày 13/01/2024, Hội đồng hương Quảng Trị tại Đà Nẵng đã tổ chức trao 120 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng cho các hộ gia đình trên địa bàn huyện Gio Linh.
Các nhà văn, nhà thơ phát biểu và ngâm thơ tại buổi ra mắt giai phẩm Tình quê 24.
 
Các nhà văn, nhà thơ phát biểu và ngâm thơ tại buổi ra mắt giai phẩm Tình quê 24.
 
Giai phẩm Tình quê 24

 

Tác giả bài viết: HOÀNG YẾN - PHÚC NGUYÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây