Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Vĩnh Linh tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hà

Thứ sáu - 16/06/2023 23:09 592 0
QTO - Sáng nay 16/6, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Vĩnh Linh do Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng làm trưởng đoàn có buổi tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh) trước kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khoá VIII; kỳ họp thứ 15, HĐND huyện khóa VI.
Cử tri xã Vĩnh Hà nêu kiến nghị về công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ - Ảnh: N.T

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã báo cáo đến cử tri xã Vĩnh Hà tình hình KT - XH, QP - AN tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm 2023, phôơng hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; dự kiến chương trình kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh; kỳ họp thứ 15 HĐND huyện.

Cử tri xã Vĩnh Hà bày tỏ sự đồng tình với những nội dung mà các đại biểu HĐND trình bày. Đồng thời, kiến nghị một số nội dung, tập trung vào việc sớm cấp đất sản xuất và đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho hơn 50 hộ dân thuộc diện di dân thôn Khe Trổ. Phải tính toán kỹ khi đầu tư hệ thống nước sinh hoạt tại các khu dân cư để người dân được hưởng lợi lâu dài, tránh lãng phí ngân sách nhà nước; giải quyết tình trạng nước thải làm ô nhiễm môi trường do mương thoát nước bị ứ đọng tại một số tuyến đường.

Xem xét lại địa điểm đầu tư dự án trang trại chăn nuôi đang triển khai để không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Quan tâm hơn nữa chế độ đối với người có công, người cao tuổi, hỗ trợ bảo hiểm y tế cho lực lượng công an viên. Bổ sung, trang bị thêm vật tư y tế, thuốc tại trạm y tế xã phục vụ hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người dân...

Cử tri cũng kiến nghị những vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng triển khai dự án thành phần đoạn cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ thuộc dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 đi qua địa bàn. Cụ thể, cần xem xét cẩn trọng phương án, đối tượng, nhất là định mức đền bù phù hợp đối với những hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng; thông tin chi tiết, cụ thể về khu tái định cư tại xã Vĩnh Hà; quy hoạch khu tái định cư phải đảm bảo quyền lợi, ổn định bền vững đời sống cho người dân.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan đã giải trình, làm rõ phần lớn nội dung mà cử tri xã Vĩnh Hà quan tâm, kiến nghị. Đồng thời ghi nhận một số kiến nghị để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Nguyễn Trang