Lấy ý kiến về dự thảo báo cáo của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XII, trình Đại hội XIII Công đoàn tỉnh

Thứ năm - 01/06/2023 16:23 15.486 0
QTO - Sáng nay 1/6, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XII, trình Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham gia ý kiến- L.N
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham gia ý kiến- L.N

Dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XII gồm 7 nội dung đánh giá về kết quả thực hiện Nghị quyết, nêu cụ thể hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ. Quan điểm, mục tiêu, chỉ tiêu, các khâu đột phá và 6 nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự thảo báo cáo tập trung vào những nội dung trọng tâm như: vấn đề mới so với dự báo của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh; đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh; dự báo tình hình và những tác động về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn giai đoạn 2023-2028. Về mục tiêu, chỉ tiêu, khâu đột phá, dự thảo đưa ra mục tiêu tổng quát, 8 chỉ tiêu phấn đấu và 2 khâu đột phá.

Tham gia ý kiến, các ban Đảng Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành liên quan và cán bộ công đoàn chủ chốt qua các thời kỳ đã góp ý những nội dung liên quan đến tiêu đề báo cáo, các chỉ tiêu thực hiện của nhiệm kỳ 2023-2028; khâu đột phá; nhiệm vụ, giải pháp và một số vấn đề khác.

Cụ thể, đối với tiêu đề báo cáo, nhiều ý kiến cho rằng cần có sự bổ sung, chỉnh sửa một số nội dung để phù hợp với tình hình thực tế của nhiệm kỳ 2023-2028. Phần kết quả cần lồng ghép, đánh giá về công tác QP-AN, lồng ghép thêm nội dung về kết quả đạt được trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…

Bên cạnh đó, cần nghiên cứu, đánh giá rõ nét hơn về kết quả đạt được trong việc thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội của công đoàn. Về khâu đột phá, cần chọn, đưa vào nội dung rõ ràng, cụ thể và phù hợp.

Nhiều ý kiến góp ý nội dung liên quan đến công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền. Cần bổ sung một số nội dung trong việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động…

Ở phần công tác tuyên truyền, cần xác định rõ nội dung, phương pháp, hình thức và mục tiêu của tuyên truyền. Một số ý kiến khác đã tập trung vào việc thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn; đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Lệ Như

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây