Tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Chấp (Vĩnh Linh) và xã Trung Hải (Gio Linh)

Thứ sáu - 05/05/2023 17:08 388 0
Hôm nay 5/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm: Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Hồ Thị Minh tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh và xã Trung Hải, huyện Gio Linh. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng tham dự chương trình.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các cử tri
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các cử tri

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Hồ Thị Minh đã thông tin đến cử tri dự kiến chương trình, nội dung của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.
Kiến nghị đến Quốc hội, cử tri xã Vĩnh Chấp bày tỏ quan ngại trước mối đe dọa không ngừng tăng lên từ không gian mạng, bởi đây là nơi các thế lực thù địch thường xuyên thực hiện hoạt động chống phá nhà nước, phát tán thông tin độc hại gây ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và gây ảnh hưởng trực tiếp đến đối tượng là những em nhỏ tuổi vị thành niên. Ngoài ra, việc sử dụng trang phục không phù hợp, mặc đồ lính Mỹ, ngụy khắp nơi, không được kiểm soát khiến cử tri vô cùng bức xúc. Cử tri cho rằng cần có chế tài xử lý để ngăn chặn tình trạng này, không để mọi người, đặc biệt là giới trẻ hiểu sai, quên đi lịch sử, sự hy sinh của cha ông ngày trước. Về vấn đề kiểm tra, xử lý nồng độ cồn, sau một thời gian triển khai, việc xử lý nồng độ cồn đã cho thấy hiệu quả cao khi giúp người dân hạn chế lái xe khi sử dụng bia rượu và giảm các vụ tai nạn giao thông do bia rượu gây ra. Vấn đề cử tri quan tâm là cách xử lý các tài sản, phương tiện bị thu giữ do vi phạm nồng độ cồn để không làm lãng phí tài sản nhà nước, tài sản cá nhân. Trước tình trạng thiếu giáo viên biên chế trong khi tỉ lệ học sinh vượt qua so với tiêu chuẩn đề ra, gây khó khăn trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục, cử tri xã Vĩnh Chấp mong muốn đại biểu Quốc hội kiến nghị lên các bộ, ngành liên quan quan tâm, giải quyết sớm vấn đề này. Trụ sở làm việc địa phương xuống cấp. Xã Vĩnh Chấp hiện có 5 đồng chí công an chính quy về xã. Tuy nhiên sau 3 năm vẫn chưa có trụ sở làm việc riêng. Các cử tri kiến nghị lãnh đạo tỉnh, địa phương cần xem xét nâng cấp, xây dựng trụ sở để cán bộ có điều kiện công tác tốt hơn. Liên quan đến vấn đề giao thông đường bộ, theo cử tri xã Vĩnh Chấp, dù là địa phương có vị trí chiến lược quan trọng song xã đang thiếu sự ưu tiên và được đầu tư cầm chừng. Hệ thống đường liên thôn, xã dài gần 10 km nhưng chỉ có 4 km được nhựa hóa. Một số đoạn đường khác mùa mưa trở nên lầy lội, khó đi. Nhiều nơi do không có rãnh thoát nước nên mùa mưa, nước tràn vào gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân. Ngoài ra, những vấn đề khác như chế độ phụ cấp cho giáo viên dạy ngoài trời, cán bộ cơ sở; bất cập trong quy định thời gian đóng bảo hiểm xã hội giữa nam và nữ; kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp Bắc Hồ Xá... cũng được nhiều cử tri quan tâm.

Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tiếp thu và giải trình các kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền. Tại các địa điểm tiếp xúc cử tri, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng cho rằng những kiến nghị của cử tri rất hay và xác đáng. đã tiếp thu các ý kiến, nguyện vọng của cử tri, đồng thời trao đổi lại các vấn đề được cử tri quan tâm. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị chính quyền địa phương và lãnh đạo các sở, ban, ngành lưu ý, sớm tháo gỡ khúc mắc, khó khăn để người dân an tâm xây dựng cuộc sống. Với những vấn đề vượt thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu và kiến nghị với các đơn vị liên quan có thẩm quyền.

Tác giả bài viết: Trần Hằng (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây