Screenshot 2024 05 19 at 10 34 01

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561- Dương lịch 2017

Thứ năm - 11/05/2017 14:25 529 0
(Web Quảng Trị) Ngày 10/5/2017, tại Chùa Phật học, thị xã Quảng Trị, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2561 – Dương lịch 2017.
1dfc6a3ac5dd8c5dPhatdan1052017

Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, UBND, UBMTTQVN tỉnh; Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan cùng đông đảo tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh.

Trong không khí trang nghiêm, sau các nghi thức tôn giáo, các chư tôn đức, tăng ni, phật tử đã được nghe thông điệp Phật đản - Phật lịch 2561 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thông điệp nhấn mạnh đến các yếu tố đoàn kết dân tộc, hoạt động đúng Hiến chương Giáo hội, pháp luật Nhà nước vì mục tiêu sống tốt đời đẹp đạo và kêu gọi tăng ni, phật tử làm tốt những lời chỉ dạy của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong công tác Phật sự, đóng góp thiết thực vào các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ 2017 - 2022. Mỗi tăng ni, phật tử phải nâng cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Trí tuệ- kỷ cương- hội nhập- phát triển góp phần làm cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam không ngừng lớn mạnh, hoàn thành sứ mệnh trong bối cảnh đất nước ta đang trong quá trình đổi mới, xu hướng hội nhập và hợp tác quốc tế sâu rộng của thời đại.

Tại Đại lễ đã diễn ra nghi lễ dâng hương, cầu nguyện quốc thái dân an; thả chim bồ câu và bóng bay cầu thế giới hòa bình, đất nước thịnh vượng...

Tác giả bài viết: Hồng Hà