Hội nghị Gặp mặt, biểu dương các chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo tham gia thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước

Thứ ba - 22/08/2023 13:19 962 0
Trong không khí thi đua sôi nổi với nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2023) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2023); hướng đến kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023).
 
Sáng nay, ngày 22/8/2023, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Công an tỉnh và Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc các tôn giáo tham gia thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2023 nhằm đánh giá, ghi nhận và biểu dương sự đóng góp tích cực của các tổ chức tôn giáo, các chức sắc, chức việc và đồng bào có đạo tham gia thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.
Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm
 
Tham dự, động viên Hội nghị gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, UVBTV Tỉnh ủy – Bí thư thành uỷ Đông Hà; đồng chí Nguyễn Trần Huy, TUV – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Nam, TUV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tham dự và chủ trì Hội nghị đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thanh, UVBTV Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hiệt, PGĐ Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh.

Tham dự hội nghị còn có các ông bà thay mặt Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các Huyện, Thị, Thành ủy; UBMTTQVN, Công an các huyện, thị xã, thành phố và các phòng ban chuyên môn cấp huyện
Về đại biểu đại diện các tôn giáo có Hoà thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Linh mục Lê Anh Quốc, Hạt trưởng Hạt Công Giáo Quảng Trị, Quản xứ Giáo Xứ Đông Hà; Mục sư Dương Minh Đức, Trưởng ban Đại diện Hội Thánh Tin lành Việt Nam (Miền Nam) tỉnh Quảng Trị; Truyền đạo Hồ Văn Khoa, Nhân sự đại diện Hội thánh Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam tại Quảng Trị. Đặc biệt sự có mặt của 100 vị đại biểu đại diện các tổ chức tôn giáo của Phật giáo, Công giáo và Tin lành được biểu dương trong Hội nghị.
Trong những năm qua, tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn cơ bản ổn định, tín đồ các tôn giáo sinh hoạt thuần túy, tích cực tham gia thực Những năm qua, tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn cơ bản ổn định, tín đồ các tôn giáo sinh hoạt thuần túy, tích cực tham gia thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do các cấp, ngành và MTTQ Việt Nam phát động.
Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị


 
Đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị
Các tôn giáo đã tích cực đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; xây dựng gia đình văn hóa; phát huy truyền thống “đền ơn đáp nghĩa”, tương thân, tương ái. Mặt trận các cấp trong tỉnh tiếp tục phối hợp triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” sâu rộng trong cộng đồng dân cư.
Thông qua phong trào đã tạo chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của cán bộ và Nhân dân, các chức sắc, chức việc và đồng bào có đạo gắn liền với việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo được môi trường văn hóa lành mạnh ở cộng đồng dân cư, góp phần giữ gìn thuần phong mỹ tục, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của Nhân dân. Phong trào đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp là một trong những nội dung được các tôn giáo thực hiện có hiệu quả cao. Các tổ chức tôn giáo đã cùng mặt trận và các tổ chức đoàn thể thực hiện các phong trào “Ngày Chủ nhật xanh, khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường”,“Đường hoa yêu thương”. Các chức sắc đã giáo hóa tín đồ phật tử tích cực hiến đất, đóng góp tiền của, ngày công lao động để làm đường giao thông, sửa chữa nhà văn hóa, trường học, thu dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm khang trang, sạch đẹp.
Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Hoàng Nam, TUV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các chức sắc, chức việc các tôn giáo tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2023.
 
Phát biểu tại Hội nghị Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh những mô hình hay, sáng tạo, ý nghĩa của các tổ chức tôn giáo trong tham gia thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2023 là kết quả đầy tâm huyết, trách nhiệm của các chức sắc, chức việc trên địa bàn toàn tỉnh. Sự đóng góp của các chức sắc, chức việc đã làm cho các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả cao trong đời sống xã hội, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương. Đồng chí đề nghị các Ban, ngành, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để các chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo tiếp tục tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Các chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo cùng bà con nhân dân tiếp tục phát huy những giá trị tinh thần, sống “tốt đời, đẹp đạo” để xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng phát triển.
Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho các chức sắc, chức việc các tôn giáo tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2023.
Cũng tại Hội nghị nhằm ghi nhận và biểu dương sự đóng góp tích cực của các tổ chức tôn giáo, các chức sắc, chức việc và đồng bào có đạo trong tham gia thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Lãnh đạo tỉnh có những món quà dành tặng 100 vị chức sắc, chức việc các tôn giáo có thành tích tiêu biểu trong hưởng ứng, triển khai, thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2023./.

 
Quang cảnh Hội nghị


 
Văn nghệ chào mừng Hội nghị.


 

Tác giả bài viết: PHÚC NGUYÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây