Lãnh đạo tỉnh thăm Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang nhân dịp Tổng Giáo phận Huế tổ chức kỳ Hành hương Đức Mẹ La Vang năm 2023

Thứ ba - 08/08/2023 20:15 8.061 0
Chiều nay 8/8, UVTU Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng cùng đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, chúc mừng các chức sắc tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang nhân dịp Tổng giáo phận Huế tổ chức kỳ Hành hương Đức Mẹ La Vang năm 2023.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng và lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho Linh mục Phạm Ngọc Hải, Quản nhiệm Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đã thăm hỏi, tặng hoa và gửi lời chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến các vị giám mục, linh mục, chức sắc, tu sĩ cùng đồng bào công giáo tỉnh Quảng Trị.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các vị chức sắc và bà con giáo dân trong thời gian qua. Không chỉ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước mà cộng đồng giáo dân còn hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước như phát triển kinh tế, chung tay xây dựng nông thôn mới, đặc biệt thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, các vị chức sắc cùng bà con giáo dân tiếp tục phát huy những giá trị tinh thần, sống “Tốt đời, đẹp đạo” để xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng phát triển. Được biết năm 2023, Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang tổ chức kỳ Hành hương La Vang năm 2023 với nhiều hoạt động lớn, thu hút đông đảo bà con giáo dân, du khách trong và ngoài nước đến Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang. Do đó, để đảm bảo kỳ Hành hương thường niên diễn ra trọng thể, an toàn, tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan cùng chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện tốt nhất nhằm hỗ trợ Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang tổ chức tốt kỳ Hành hương La Vang năm 2023; thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường…trong quá trình diễn ra kỳ Hành hương.
Thay mặt các vị giám mục, linh mục, chức sắc, tu sĩ và toàn thể đồng bào công giáo, Linh mục Phạm Ngọc Hải, Quản nhiệm Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và khẳng định sẽ tiếp tục động viên đồng bào công giáo tích cực thực hiện tốt trách nhiệm công dân, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, cùng với các tôn giáo khác, các tầng lớp nhân dân chăm lo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Tác giả bài viết: PN.