Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh

Thứ tư - 31/05/2023 20:53 1.247 0
Chiều ngày 31/5/2023, nhân dịp Đại lễ Phật đản lần thứ 2567 năm 2023, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh. Ảnh TT

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng gửi lời thăm hỏi, chúc mừng tới các Hòa thượng Thích Thiện Tấn cùng toàn thể tăng ni, phật tử đón một mùa Phật đản an vui. Phát huy truyền thống “Gắn bó, đồng hành cùng dân tộc”, trong thời gian qua, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, cá nhân Hoà thượng và đồng bào phật tử luôn sát cánh, đồng lòng cùng chính quyền địa phương trong các phong trào, cuộc vận động, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hoạt động từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động.
Đặc biệt, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức thành công Hội nghị sơ kết công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Phật giáo Quảng Trị tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc và chung tay xây dựng nông thôn mới”. Thành công của Mô hình “Phật giáo Quảng Trị tham gia bảo vệ ANTQ và xây dựng NTM” đã góp phần xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa cấp ủy, chính quyền, lực lượng công an với giáo hội PGVN các cấp, giữa người theo đạo và người không theo đạo. Từ đó, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thế trận an ninh nhân dân vững chắc tại cơ sở. Hoạt động mô hình giúp tăng ni, phật tử nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong đời sống xã hội, tích cực tham gia các hoạt động an sinh, góp phần xây dựng khu dân cư văn hóa, NTM, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN địa phương.
Thay mặt các tăng ni, phật tử trong toàn tỉnh, Hòa thượng Thích Thiện Tấn cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh trong hoạt động phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh thời gian qua. Đồng thời khẳng định tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, vận động chức sắc, tăng ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, từ thiện, nhân đạo, góp phần xây dựng quê hương.

Tác giả bài viết: PHÚC NGUYÊN