Tập huấn công tác tôn giáo năm 2023

Thứ ba - 16/05/2023 16:48 127 0
QTO - Sáng nay 16/5, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức lớp tập huấn công tác tôn giáo năm 2023. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương; Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Ly Kiều Vân; Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Văn Thanh dự lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang thông tin khái quát kết quả triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

118d2105137t861l0 anh suong 392
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang phát biểu khai mạc tại lớp tận huấn công tác tôn giáo năm 2023 - Ảnh: K.S

Nhìn chung, cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo, công tác tôn giáo, từng bước nâng cao nhận thức, góp phần đưa chủ trương, chính sách tôn giáo đi vào cuộc sống; đáp ứng và đảm bảo nhu cầu tín ngưỡng - tôn giáo của Nhân dân.

Chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào có đạo ngày càng tin tưởng hơn vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hoạt động tôn giáo thuần tuý theo Hiến chương, Điều lệ tôn giáo, tuân thủ các quy định của pháp luật. Vì vậy, trong những năm qua, tình hình tôn giáo trên địa bàn tỉnh ổn định.

a

Lãnh đạo tỉnh tham dự khai mạc tại lớp tập huấn công tác tôn giáo năm 2023 - Ảnh: K.S

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, việc bồi dưỡng, cập nhật các chính sách pháp luật và thực tiễn cho đội ngũ làm công tác tôn giáo ở tỉnh là việc làm thường xuyên và rất cần thiết. Thực hiện chương trình công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã giao Ban Dân vận tiếp tục tổ chức các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo và những thực tiễn đặt ra để nâng cao năng lực, tầm hiểu biết, hoạt động thực tiễn để nâng cao hiệu quả công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tôn giáo ở Quảng Trị còn gặp không ít khó khăn. Đội ngũ làm công tác tôn giáo thường xuyên thay thế, luân chuyển vị trí công tác nên ảnh hưởng đến việc thực hiện đồng bộ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo.

Việc giải quyết vấn đề thực tiễn của đội ngũ làm công tác tôn giáo đôi lúc còn cứng nhắc, thiếu linh hoạt, thiếu tính chặt chẽ và toàn diện nên đôi lúc thiếu hiệu quả trong công tác.

Dịp này, đề nghị PGS.TS Nguyễn Thanh Xuân, bên cạnh truyền đạt các kiến thức về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo, nên dành thời gian để học viên quan tâm thêm về các vấn đề lý luận, thực tiễn đặt ra.

Qua đó, giúp thống nhất nhận thức về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị về công tác tôn giáo; nâng cao trình độ, nhận thức, kỹ năng tham mưu xử lý, giải quyết các vấn đề tôn giáo của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị.

Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về công tác tôn giáo trong tình hình mới, đưa các hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh ổn định, nền nếp, bảo đảm nhu cầu tín ngưỡng - tôn giáo của Nhân dân.

118d2105328t2285l5 anh suong 393

PGS.TS Nguyễn Thanh Xuân, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt kiến thức tại lớp tập huấn công tác tôn giáo năm 2023 - Ảnh: K.S

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được nghe PGS.TS Nguyễn Thanh Xuân, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt chuyên đề: “Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác tôn giáo thời kỳ đổi mới” và giải đáp những vấn đề thực tiễn công tác tôn giáo hiện nay.

Kăn Sương

Nguồn tin: baoquangtri.vn