Khánh thành và bàn giao nhà“Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”

Thứ bảy - 06/01/2024 20:45 303 0
QTO - Hôm nay 6/1, tại địa bàn đồn Biên phòng Hướng lập quản lý, Ban Nội chính Trung ương, Ban Nội chính Tỉnh ủy và Bộ đội Biên phòng tỉnh, Huyện ủy Hướng Hóa đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình Bà Hồ Thị Pưng ở thôn Sê Pu -Tà Păng, xã Hướng Lập và gia đình Ông Hồ Văn Quế ở Thôn Trăng – Tà Puồng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
Cắt băng khánh thành và bàn giao ngôi nhà gia đình Bà Hồ Thị Pưng - Ảnh: ĐT

Kinh phí xây dựng 2 ngôi nhà lần này do cán bộ, nhân viên Tổ công đoàn Vụ địa phương II, Ban Nội chính Trung ương đã trích ngày lương của mình đóng góp hỗ trợ với số tiền mỗi gia đình 70 triệu đồng.

Sau hơn 3 tháng triển khai xây dựng, cùng với sự nỗ lực cố gắng của gia đình, sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Lập và người dân đến nay đã giúp cả hai gia đình xóa ngôi nhà tạm bợ, xây dựng ngôi nhà kiên cố, khang trang hơn với diện tích từng ngôi nhà khoảng 60 m2.

Đình Tiến