Giao ban công tác mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh 9 tháng, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thứ năm - 05/10/2023 20:42 529 0
QTO - Sáng nay 5/10, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh 9 tháng, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2023. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang chủ trì hội nghị. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương tham dự hội nghị.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại hội nghị - Ảnh: T.P
9 tháng qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh đã tập trung thực hiện hiệu quả các chủ trương, nghị quyết, quyết định, kết luận của Đảng, Nhà nước, của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy. Không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, tích cực thực hiện chức năng, nhiệm vụ, tuyên truyền đoàn viên, hội viên, người lao động và các tầng lớp Nhân dân tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.
Thực hiện hiệu quả các chương trình phối hợp trong các đơn vị thành viên, chính quyền các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang; phát huy vai trò của người đúng đầu cấp ủy, địa phương trong tham mưu các cấp giải quyết những vấn đề bức xúc, phát sinh liên quan đến đời sống, sản xuất của Nhân dân.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang lưu ý trong thời gian tới, Quảng Trị sẽ diễn ra 2 sự kiện quan trọng là Diễn tập khu vực phòng thủ - phòng thủ dân sự năm 2023 và Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Đoàn Khuê 29/10 (1923 – 2023), do đó, đề nghị MTTQ Việt Nam, các đoàn thể CT-XH cấp tỉnh bám sát sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, của cơ quan cấp trên, tình hình thực tiễn địa phương để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Hội nghị đã thảo luận và thống nhất 5 nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV/2023. Trong đó tiếp tục bám sát các chủ trương, kết luận, báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh gắn với các chủ trương của Đảng, Nhà nước, ngành dọc cấp trên cùng chương trình hành động, kết luận, kế hoạch của Tỉnh ủy về thực hiện các Nghị quyết TƯ 4,5,6 khóa XIII của Đảng, Kết luận số 01 – KL/TƯ, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đi vào hiện thực cuộc sống trong đoàn viên, hội viên, người lao động và các các tầng lớp Nhân dân.
Chú trọng việc tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh liên quan đến lĩnh vực công tác mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội.
Tiếp tục nâng cao chất lượng, triển khai thực hiện có hiệu quả, đồng thời chủ động phối hợp thống nhất nội dung, xây dựng chương trình giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền năm 2024.
Tổng kết 20 năm “Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc” giai đoạn 2003 – 2023. Tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân triển khai tốt sản xuất vụ Đông – Xuân; phối hợp với các lực lượng tham gia các phương án trong phòng ngừa, ứng phó với biến đổi khí hậu...
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đánh giá cao những kết quả đạt được của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ công tác đề ra. Đồng thời làm rõ các kiến nghị, đề xuất của cơ quan MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, qua đó gợi ý nhiều giải pháp giúp các cơ quan này thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh cần tiếp tục vận động đoàn viên, hội viên, người lao động và Nhân dân tham gia thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. Quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ, trong đó có việc giải quyết đầu ra cho cán bộ đoàn khi hết tuổi hoạt động đoàn.
Trúc Phương
 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây